TPHCM: Mẹ con sản phụ chết tức tưởi!

30/04/2012 06:34

Từ 16 đến hơn 20 giờ ngày 29-4, hàng trăm người tụ tập trước sân Bệnh viện Hóc Môn (TPHCM) khi hay tin sản phụ Ngô Thị Hồng Thu (SN 1982, ngụ ấp Nhị Tân 2, xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn), tử vong trong lúc phẫu thuật mổ sinh con là một bé trai.

 Chồng sản phụ Hồng Thu (áo sọc) cùng con trai đầu lòng đau xót trước sự ra đi đột ngột của vợ


Anh Trần Minh Công, chồng chị Thu, đau xót, cho biết:  Vợ anh có bảo hiểm tại bệnh viện này nên khi cấn thai đã đến đây khám thường xuyên, định kỳ. Tại đây, bệnh viện dự đoán ngày 6-5 vợ anh sẽ sinh, vợ chồng anh rất mừng và định đặt tên con là Trần Minh Nghĩa.

Đến ngày 23-4, khi vợ anh đến đây khám, bác sĩ nói thiếu ối và yêu cầu nhập viện. Từ lúc nhập viện đến nay, ngày nào cũng có bác sĩ đến thăm khám.

Đến khoảng 13 giờ trưa ngày 29-4, bác sĩ bảo vợ anh có dấu sanh và yêu cầu chuyển vào phòng sanh thường. Tuy nhiên, rất lâu sau đó, vợ anh than đau dữ dội.

“Thấy sức khỏe vợ yếu, lo lắng cho vợ và con, tôi yêu cầu bác sĩ cho mổ, nhưng tới 15 giờ, bác sĩ mới chuyển vợ tôi qua phòng phẫu thuật. Khi đẩy ra khỏi phòng, vợ tôi đã ngất xỉu, môi tím nhạt, riêng em bé đã nhú đầu ra. Khoảng 1 tiếng sau, bác sĩ ra khỏi phòng và lắc đầu cho biết: Rất khó cứu sống.”

 
Được bác sĩ trực tiếp mời vào phòng để thông báo nguyên nhân tử vong của sản phụ và con, bà Vũ Thị Vỳ, mẹ chồng chị Thu, cho biết: Một bác sĩ giải thích, con tôi bị tràn nước ối vào màng phổi, không cứu được.  Nếu bệnh viện mổ theo yêu cầu của chúng tôi thì con và cháu tôi đâu chết tức tưởi như vậy!”.

Mẹ chị Hồng Thu ngất xỉu khi hay tin con chết

Rất đông người dân và người nhà nạn nhân tụ tập trước sân bệnh việc để theo dõi vụ việc.


Được biết đây là lần sinh thứ 2 của chị Thu. Sự việc gây bức xúc cho gia đình chị Thu vì họ cho rằng, phải chăng bác sĩ đã tắc trách khi không mổ ngay khi tiên lượng sức khỏe của sản phụ có vấn đề?! 


Vụ việc được cơ quan điều tra Công an TPHCM tiến hành giám định pháp y để làm rõ. 

Th. Hồng/Người lao động