Trung Quốc: Thảm sát trường học, 16 học sinh chết và bị thương

22/09/2012 07:10 Bảo Thành (Nguồn: Edvantage)
(GDVN) - Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, chứng rối loạn tâm thần kinh tại Trung Quốc ngày một gia tăng, nguyên nhân một phần là do áp lực bởi nhịp sống gấp hơn trong khi hệ thống trợ cấp xã hội giảm.
Có thể bạn quan tâm
> Tìm hiểu đất nước Ireland, cơ hội nhận quà cực lớn
> Cả xã hội quan tâm: Tình hình biển Đông 
> Mục mới: Nóng trên mạng

Tờ Edvantage xuất bản tại Singapore ngày 21/9 dẫn lời Tân Hoa Xã đưa tin, ba học sinh bị giết và 13 em khác bị thương trong một vụ thảm sát bằng rìu tại một trường tiểu học tại huyện Bình Nam, khu tự trị dân tộc Choang tỉnh Quảng Tây miền Nam Trung Quốc trong ngày hôm qua.

Theo đó một người đàn ông đã vác rìu tấn công các em học sinh trong một lớp học, giết hại 3 em và làm 13 em khác bị thương. Cảnh sát đang vào cuộc điều tra vụ việc.

Một học sinh bị thương được đưa vào bệnh viện

Nhà chức trách đã bắt giữ kẻ sát nhân ngay sau khi gây án. Báo cáo của nhà chức trách cho hay kể giết người này có vấn đề về thần kinh.

Vụ việc này đã làm buộc nhà chức trách phải thắt chặt an ninh tại các trường học, đồng thời người dân yêu cầu chính phủ phải tiến hành nghiên cứu để tìm hiểu nguyên nhân sâu xa của những vụ việc đó.

Trong 2 năm gần đây, nhiều vụ tấn công bạo lực đã xảy ra tại Trung Quốc mà mục tiêu nhắm đến là trẻ em. Năm 2010, một loạt 5 vụ tấn công đã cướp đi sinh mạng của 15 trẻ nhỏ, 2 người lớn và làm hơn 80 người khác bị thương.

Người dân địa phương bàng hoàng trước hung tin con em họ bị kẻ tâm thần chém giết

Bạo lực đang ngày một gia tăng tại Trung Quốc trong các thập kỷ gần đây do bùng nổ nền kinh tế và khoảng cách giàu nghèo tăng lên nhanh chóng.

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, chứng rối loạn tâm thần kinh tại Trung Quốc ngày một gia tăng, nguyên nhân một phần là do áp lực bởi nhịp sống gấp hơn trong khi hệ thống trợ cấp xã hội giảm.

Bảo Thành (Nguồn: Edvantage)