Trung ương Đảng chỉ đạo Thanh Hóa giải quyết đơn thư gia đình 2 liệt sĩ

18/05/2016 08:27 Hà Minh
(GDVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vẫn chưa thực hiện hết trách nhiệm giải quyết đơn thư của gia đình có 2 liệt sỹ tại huyện Tĩnh Gia…

Như Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã thông tin, về việc gia đình ông Vũ Hữu Tròn sinh năm 1947, trú tại thôn Thanh Bình, xã Hải Ninh, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa phản ánh về việc một số cán bộ chính quyền địa phương trong nhiều năm liền "trù dập" và có dấu hiệu tham ô khi không thực hiện đầy đủ chế độ liệt sĩ cho gia đình ông.

Không hiểu vì quá bận rộn hay vì lý do nào khác mà ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vẫn chưa giải quyết xong đơn thư của gia đình có 2 liệt sĩ? Ảnh internet

Không đồng ý với quyết định giải quyết khiếu nại của UBND huyện Tĩnh Gia, ông Tròn đã có đơn khiếu nại gửi Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng.

Đến ngày 01/10/2015, Chủ tịch UBND tỉnh có Công văn chỉ đạo Sở Lao động Thương binh và Xã hội xem xét, báo cáo.

Theo quy định của pháp luật, sau khi có văn bản tham mưu của cơ quan chức năng, thì Chủ tịch UBND tỉnh phải thực hiện đối thoại với người khiếu nại và ra các quyết định giải quyết khiếu nại.

Tuy nhiên, suốt từ tháng 10/2015 đến nay, ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa không hề có thêm một “động thái” nào để giải quyết đơn khiếu nại của công dân.

Vì nhận thấy, Chủ tịch UBND tỉnh vi phạm Luật Khiếu nại nên gia đình ông Vũ Hữu Tròn có đơn khiếu nại lên các cơ quan Trung ương.

Công văn của Tỉnh ủy Thanh Hóa chuyển ý kiến chỉ đạo của ông Trịnh Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phải xem xét, giải quyết đơn thư của gia đình liệt sĩ.

Ngày 21/4/2016, Văn phòng Trung ương Đảng có Công văn số 713-CV/VPTW/TT  chuyển đến Văn phòng Tỉnh ủy tỉnh Thanh Hóa để xem xét, giải quyết đơn thư của ông Vũ Hữu Tròn.

Đến ngày 05/5/2016, Tỉnh ủy Thanh Hóa có Công văn số 572-CV/VPTU gửi Ủy ban nhân dân tỉnh với nội dung:

… Sau khi xem xét, đồng chí Trịnh Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh có ý kiến chỉ đạo như sau:

Giao Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết đơn của Vũ Hữu Tròn theo quy định; có ý kiến trả lời công dân, đồng thời báo cáo Văn phòng Trung ương Đảng và đồng chí Bí thư Tỉnh ủy kết quả”.

Thanh Hóa chưa giải quyết đơn kêu cứu của gia đình Liệt sĩ

Không hiểu vì lý do gì, hay là vị trí của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa quá “bận rộn” nên không có thời gian giải quyết đơn thư của gia đình 2 liệt sĩ?

Mong rằng Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa sớm “bớt chút thời gian” cho gia đình liệt sĩ để có chỉ đạo làm rõ sự việc, giải quyết dứt điểm và trả lời công dân theo quy định của pháp luật.

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin. 

Hà Minh