Trường mầm non Hoàng Lam đóng cửa, phụ huynh thất vọng với lời hứa của huyện

01/06/2018 07:49 Phương Linh
(GDVN) - Dù hứa chậm nhất đến ngày 31/5, huyện Bình Chánh sẽ trả lời trường có được gia hạn thời gian hoạt động không, nhưng cuối ngày vẫn không có trả lời.

Theo đúng quyết định 4419/QĐ-UBND do Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Bình Chánh – ông Trần Phú Lữ ký ngày 4/5/2018, Trường mầm non Hoàng Lam (xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh) đã bị thu hồi, hủy bỏ quyết định thành lập trường.

Ngày 31/5 là ngày hoạt động cuối cùng của ngôi trường này. Sau ngày này, trường buộc phải đóng cửa, làm công tác dọn dẹp vệ sinh, và không được tuyển sinh trong dịp hè, năm học mới sắp đến.

Cô trò ở Trường mầm non Hoàng Lam chia tay nhau vào chiều ngày 31/5 (ảnh: P.L)

Trước đó, trong cuộc gặp gỡ phụ huynh của trường hôm 29/5, đại diện chủ đầu tư là Tập đoàn Hoàng Quân – ông Đặng Thanh Thảo đã hứa trong vòng 3 tháng sẽ tổ chức sửa chữa, mở rộng tầng 3, rồi sẽ xin chuyển Trường Hoàng Lâm về đây. 

Ông Thảo cũng xin được duy trì hoạt động của Trường mầm non Hoàng Lam trong thời gian này, để sau đó xin được chuyển về lại tầng 3. 

250 trẻ mầm non nguy cơ không chỗ học vì trường xây dựng ở khu chưa nghiệm thu

Tại cuộc họp này, đại diện cho lãnh đạo huyện Bình Chánh cũng hứa, sau khi có cam kết, kiến nghị bằng văn bản của chủ đầu tư, huyện sẽ xin ý kiến các cơ quan chức năng có liên quan. 

Chậm nhất là đến ngày 31/5 sẽ có trả lời rằng, trường có được phép gia hạn để cho con em sinh sống tại chung cư này học không?

Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, cho đến 16h30 ngày 31/5, trường cũng chỉ nhận được văn bản 694/TB-GDĐT do Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bình Chánh – ông Nguyễn Trí Dũng ký.

Thông báo 694 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bình Chánh gửi tới trường ngày 31/5 (ảnh: P.L)

Trong đó, văn bản này yêu cầu Hiệu trưởng các trường mầm non, mẫu giáo công lập và ngoài công lập trên địa bàn huyện tiếp nhận, hướng dẫn chu đáo phụ huynh có con em đang học ở Trường mầm non Hoàng Lam đến đăng ký học.

Tuy nhiên, anh Nguyễn Minh Phương – một cư dân sinh sống tại HQC plaza, có con đang học ở Trường Hoàng Lam bày tỏ: Không hiểu sao đến cuối ngày 31/5 mà huyện Bình Chánh vẫn chưa trả lời dứt khoát rằng trường có thể gia hạn thời gian hoạt động hay không, làm cho phụ huynh bị động trong việc tìm chỗ gửi con đi học.

Được biết, do xây dựng trên diện tích vẫn chưa được nghiệm thu vì sai công năng so với công bố ban đầu, từ phản ánh của người dân, và cũng đã trải qua rất nhiều cuộc họp, làm việc khác nhau, cuối cùng, Trường mầm non Hoàng Lam mới bị thu hồi quyết định thành lập trường.

Trường mầm non Hoàng Lam hiện đang giữ khoảng 240 trẻ, hầu hết đều là con em của cư dân hiện đang sinh sống tại HQC plaza.

Phương Linh