Vẻ đẹp nước Pháp nhìn từ máy bay tiếp dầu cho tiêm kích Rafale

12/07/2012 06:35 Trịnh Tuân (nguồn: mil)
(GDVN) - Những hình ảnh tuyệt vời được chụp từ một chiếc Boeing C-135 khi nó thực hiện tiếp nhiên liệu cho chiến đấu cơ “mang vẻ đẹp Pháp” Rafale trong thời gian huấn luyện để chuẩn bị cho cuộc “diễu hành quân sự trên không” kỷ niệm 223 năm quốc khánh nước Cộng hòa Pháp (14/7/1789 – 14/7/2012) hay còn gọi là Ngày phá ngục Bastille (Bastille Day).
Đây là hình ảnh được chụp khi máy bay chở dầu Boeing C-135 cùng máy báy chiến đấu Rafale bay qua công trình Grande Arche.
Grande Arche, tên chính thức Grande Arche de la Fraternité hay còn được gọi Arche de la Défense, là một công trình nằm ở khu La Défense, thuộc ngoại ô về phía Tây thành phố Paris.
Được xây dựng bởi công ty xây dựng Pháp Bouygues, công trình Grande Arche khánh thành vào tháng 7 năm 1989, kỷ niệm 200 năm Cách mạng Pháp. Nằm ở phía Tây-Đông của Paris, Grande Arche có thể nhìn thấy từ vườn Tuileries xuyên qua Khải Hoàn Môn.
Máy bay chiến đấu Rafale bay qua một đường cao tốc ở thủ đô Paris.
Bên dưới những chiến đấu cơ Rafale và máy bay C-135 là thủ đô Paris tráng lệ với những tòa nhà cao tầng được xây dựng rất quy củ
Hình ảnh được chụp từ máy bay chở dầu C-135 khi nó thực hiện tiếp nhiên liệu cho chiến đấu cơ Rafale trên bầu trời thành phố Paris.
Máy bay chiến đấu Rafale và máy bay chở dầu C-135 bay qua trung tâm thành phố Paris.
Máy bay chiến đấu Rafale và máy bay chở dầu C-135 bay qua khu vườn Tuileries ở trung tâm thành phố Paris. Ở vị trí này trước đây là cung điện hoàng gia Tuileries cùng khu vườn. Nhưng cuối thế kỷ 19, cung điện bị đốt cháy và phá hủy sau đó. Ngày nay nơi đây chỉ còn vườn Tuileries.
Máy bay chiến đấu Rafale và máy bay chở dầu C-135 bay qua kim tự tháp Louvre. Đây là một kim tự tháp được xây bằng kính và kim loại nằm ở giữa sân Napoléon của bảo tàng Louvre, Paris.
Rafale và C-135 bay qua trung tâm thủ đô Paris dọc theo sông Seine. Seine là con sông chảy chủ yếu qua Troyes, Paris và Rouen. Vì là con sông chảy xuyên qua Paris, hai bờ sông Seine ở khu vực Paris có rất nhiều công trình nổi tiếng.
Máy bay chiến đấu Rafale và máy bay chở dầu C-135 bay qua La Défense. Đây là khu phố văn phòng quan trọng bậc nhất châu Âu, với nhiều nhà chọc trời, tập trung những công ty lớn hàng đầu Pháp cũng như thế giới.
Máy bay chiến đấu Rafale và máy bay chở dầu C-135 bay qua Arc de Triomphe - một trong những công trình kiến trúc và cũng là di tích lịch sử nổi tiếng nhất ở Paris.
Trịnh Tuân (nguồn: mil)