Một cuộc xung đột bạo lực đã nổ ra tại thành phố Donetsk, miền Đông Ukraine giữa những người biểu tình đòi ly khai và những người ủng hộ chính phủ Kiev hôm 28/4 khiến ít nhất 14 người bị thương.

Hai phe biểu tình tấn công lẫn nhau.

Theo Novosti Donbassa (Donbas News), tiếng súng và lựu đạn nổ đã vang lên. Một số cảnh sát đã bị thương do lựu đạn gây sốc tự tạo phát nổ gần phía họ.

Một nhóm khoảng 1.000 "côn đồ phát xít mới" đã đến Donetsk từ Dnepropetrovsk hôm 28/4 để thực hiện các hành động khiêu khích, dịch vụ báo chí của "Cộng hòa nhân dân Donetsk" nói với Russia Today. Họ mang theo gậy gộc tiến tới thành phố và nhiều người đeo mặt nạ.

Hỗn chiến trên đường phố Dotnetsk

Khoảng 200 người phản đối chính phủ Kiev đã tiến hành biểu tình phản đối nhóm mới đến. Sau đó xuất hiện ẩu đả nhỏ giữa hai bên rồi bùng lên thành một trận chiến lớn thu hút người biểu tình ly khai lên đến 2000 người tham gia. 

Hai phe biểu tình sử dụng pháo nổ, lựu đạn khói, gậy gộc tấn công lẫn nhau. Một số cảnh sát được điều tới hiện trường giải quyết xung đột giữa hai bên cũng đã trở thành mục tiêu tấn công của cả hai phe./.

Nguyễn Hường