Video: Cảnh sát biển Đài Loan diễn tập vòi rồng chuẩn bị ra Senkaku

(GDVN) - Sau lễ ra mắt, lực lượng Cảnh sát biển Đài Loan đã tổ chức một cuộc diễn tập dùng vòi rồng phun nước bảo vệ ngư dân khi bị tàu tuần tra nước ngoài ngăn cản ở vùng biển gần Cao Hùng.

Tàu Cảnh sát biển Đài Loan diễn tập vòi rồng gần Cao Hùng

Đài Loan quyết định triển khai một tàu tuần tra cỡ lớn tới quần đảo tranh chấp Senkaku trên biển Hoa Đông thuộc quyền kiểm soát của Nhật Bản mà hòn đảo này Đài Loan và Trung Quốc cùng tuyên bố chủ quyền.

Chiếc tàu tuần tra 2000 tấn được trang bị súng máy 40mm và "thủy pháo" tầm xa. 

Lễ ra mắt đánh dấu việc triển khai tàu tuần tra mới được tổ chức tại thành phố Cao Hùng hôm 30/3.

Phát biểu tại buổi lễ, Mã Anh Cửu, người đứng đầu chính quyền hòn đảo cho rằng căng thẳng đang leo thang trong vùng biển xung quanh Đài Loan. Ông cũng tiết lộ kế hoạch đối phó với tình trạng này bằng cách sẽ triển khai 35 tàu tuần tra mới tới đây trong vòng 6 năm tới, trong đó có 1 tàu 3000 tấn.

Tuy nhiên, Mã Anh Cửu nhấn mạnh rằng tất cả các bên có liên quan nên gạt các bất đồng sang một bên và cùng hợp tác khai thác tài nguyên trong khu vực này.

Sau lễ ra mắt, lực lượng Cảnh sát biển Đài Loan đã tổ chức một cuộc diễn tập dùng vòi rồng phun nước bảo vệ ngư dân khi bị tàu tuần tra nước ngoài ngăn cản ở vùng biển gần Cao Hùng.

Địa điểm tổ chức diễn tập nằm xa quần đảo tranh chấp Senkaku như một nỗ lực nhằm tránh gây căng thẳng với Nhật Bản. Các phóng viên chỉ được xem một phần của cuộc diễn tập.


Nguyễn Hường (nguồn NHK)
Đang tải tin...