Vợ Hiệu trưởng đòi "đào mồ, bấng mả" thầy giáo sẽ bị xử phạt

17/10/2017 07:13 THIÊN MINH
(GDVN) - Công an huyện Hoằng Hóa vừa chuyển hồ sơ và hướng dẫn xử lý vi phạm hành chính đối với bà Lê Thị Phương tới Công an xã Hoằng Quý.

Sẽ xử lý hành chính người lăng mạ thầy Lê Bá Chiến 

Hôm 16/10, trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, một lãnh đạo Công an huyện Hoằng Hóa Thanh Hóa cho biết, đơn vị đã chuyển kết quả xác minh và hướng dẫn xử lý vụ việc "Thầy giáo bị vợ Hiệu trưởng dọa "đào mồ bấng mả" tới công an xã Hoằng Quý.

Theo Công an huyện Hoằng Hóa, hành vi bà Lê Thị Phương (vợ ông Nguyễn Văn Bát, Hiệu trưởng trường trung học phổ thông Hoằng Hóa 2) nhắn tin chửi bới, lăng mạ thầy Lê Bá Chiến không có dấu hiệu phạm tội hình sự.

"Hành vi của bà Phương không cấu thành tội hình sự. Công an huyện đã chuyển hồ sơ và hướng dẫn xử lý hành vi của bà Phương tới địa phương để xử lý hành chính theo nghị định 167", một lãnh đạo Công an huyện Hoằng Hóa (xin giấu tên) cho biết.

Thầy Lê Bá Chiến - người có 33 năm công tác và đạt nhiều thành tích trong việc bồi dưỡng học sinh giỏi tại trường trung học phổ thông Hoằng Hóa 2 bị vợ Hiệu trưởng lăng nhục. Ảnh: Thiên Miên.

Vị lãnh đạo này cũng thông tin thêm, cơ quan chức năng cũng chưa xác minh được người nhắn tin chửi bới ông Nguyễn Văn Bát, vì đối tượng dùng sim rác nhắn tin.

Từ xác minh của Công an huyện Hoằng Hóa, có thể thấy, việc bà Phương, ông Bát cho rằng, người nhắn tin chửi bới vị Hiệu trưởng trường trung học phổ thông Hoằng Hóa 2, là thầy Lê Bá Chiến là không có cơ sở.

"Việc này là chuyện riêng tư giữa bà Phương và ông Chiến xét theo quan hệ dân sự. Ông Bát chỉ liên quan về trách nhiệm của đảng viên đối với gia đình. Điều này không thuộc thẩm quyền xử lý của Công an.

Thầy giáo bị vợ Hiệu trưởng dọa "đào mồ bấng mả"

Chúng tôi đang chờ địa phương xử lý hành chính đối với cá nhân vi phạm trong vụ việc nói trên để có tài liệu báo cáo với huyện", vị cán bộ này thông tin.

Cần phải phải nhắc lại rằng, mâu thuẫn giữa bà Lê Thị Phương (vợ ông Nguyễn Văn Bát) với thầy Lê Bá Chiến trên bắt nguồn từ việc ông Nguyễn Văn Bát (chồng bà Phương, Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Hoằng Hóa 2) nhận được nhiều tin nhắn chửi bới từ số điện thoại lạ, không rõ danh tính.

Cả ông Bát và bà Phương đều nghi ngờ rằng, thầy Lê Bá Chiến (thầy Chiến công tác cùng trường với ông Bát) đã dùng sim rác để nhắn tin chửi bới ông Bát. Tuy nhiên, phản ánh trên là không có cơ sở.

Trong khi đó, bà Phương (vợ ông Bát) liên tục dùng số điện thoại của mình, gọi điện chửi bới, lăng mạ thầy Chiến. 

Ông Nguyễn Văn Bát cũng không thoát trách nhiệm

Liên quan tới vụ việc nói trên, ông Lê Duy Định, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa cho biết, đơn vị đã nhận được đơn phản ánh của thầy Lê Bá Chiến với nội dung phản ánh nêu trên.

Ông Định cho rằng, ông Nguyễn Văn Bát là người có trách nhiệm liên đới trong vụ việc này nếu bà Phương bị xử lý vi phạm, bởi bản thân ông Bát là đảng viên.

"Kết luận của Công an là nguồn thông tin quan trọng để xác định trách nhiệm liên đới, dấu hiệu vi phạm của Bát (ông Bát là đảng viên) vì để vợ thực hiện những hành vi không đúng theo quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

Anh là Hiệu trưởng mà để vợ xen vào việc của trường thì làm Hiệu trưởng làm gì?

Nếu qua kiểm tra, phát hiện dấu hiệu vi phạm của ông Bát, hoặc dấu hiệu đó đến mức phải xử lý trách nhiệm, thì tổ chức Đảng sẽ tiến hành kiểm điểm, xem xét hình thức kỷ luật", ông Định nói.

Ông Định cũng cho biết thêm, đơn vị sẽ yêu cầu cơ quan Công an báo cáo sớm sự việc để có hướng xử lý cá nhân có liên quan.

Trước đó, trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam về vụ việc nói trên, ông Lê Văn Nguồn, Chánh thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa cho biết, đơn vị đã nắm được vụ việc và sẽ thành lập đoàn thanh tra, làm rõ trách nhiệm của Hiệu trưởng trường trung học phổ thông Hoằng Hóa 2.

THIÊN MINH