Vụ bạo hành dã man: Bắt tạm giam kẻ có hành vi của 'quỷ dữ'

15/11/2011 21:02 Hải Sơn
(GDVN) - Ngày 7/11, Cơ quan CSĐT CA thị xã Phúc Yên ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Tiến Thịnh về hành vi cố ý gây thương tích.

Ngày 13/11/2011, phóng viên báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã có buổi làm việc với cơ quan CSĐT công an thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc xung quanh vụ bạo hành dã man gây xôn xao dư luận ở Vĩnh Phúc.

Bà Chu Thị Tuyên - mẹ của nạn nhân Lê Thị Lý thắt lòng trước sự việc của con gái mình.

Trao đổi với phóng viên, Trung tá Nguyễn Hoài Thanh cho biết: “Qua đấu tranh khai thác ban đầu, Cơ quan CSĐT CA thị xã Phúc Yên đã làm rõ được hành vi cố ý gây thương tích của Nguyễn Tiến Thịnh đối với vợ mình là chị Lê Thị Lý vào ngày 19/10 vừa qua. Ngày 7/11, Cơ quan CSĐT CA thị xã Phúc Yên đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Tiến Thịnh về hành vi cố ý gây thương tích, đồng thời tiếp tục củng cố thêm bằng chứng, hồ sơ liên quan để đưa vụ việc ra trước pháp luật.”

Không những bạo hành vợ, nó còn đe dọa cả tôi
.

Trở lại câu chuyện về vụ bạo hành dã man ở thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc mà nạn nhân là chị Lê Thị Lý. Túc trực bên người con gái bất hạnh của mình tại BV Đa khoa khu vực thị xã Phúc Yên, bà Chu Thị Tuyên - mẹ của Lê Thị Lý vẫn thất thần, đôi mắt xưng mọng vì thương xót cho đứa con gái.

Nhìn những vết thương trên người của cô con gái khiến bà Tuyên không nén được thương đau

Đau đớn hơn nữa, là mẹ vợ của Nguyễn Tiến Thịnh nhưng bà cũng là nạn nhân, nhiều lần bị Thịnh gọi điện đe dọa... trực tiếp chứng kiến cảnh con mình bị hành hạ mà không sao ngăn được, bà còn bị Thịnh dùng gậy đánh vào tay gây thương tích?.

Nhìn con gái yếu ớt, xanh xao nằm vật vã bên giường bệnh với những vết thương tím tái, người mẹ ấy đau đớn như ngàn lưỡi dao đâm vào ruột gan. Nhớ lại những phút giây kinh hoàng mà người con rể vô nhân tính đã làm, người đàn bà ấy cũng không giấu nổi sự uất hận đang tuôn theo dòng nước mắt.

 Không nhớ nổi ngày tháng, nhưng câu chuyện của bà Tuyên bắt đầu từ những cuộc điện thoại đe dọa của anh con rể khiến bà không khỏi kinh hãi.

Bà Tuyên nhớ lại: Tôi nhớ hôm đó vào khoảng 2 giờ chiều, tôi có nhận được một cuộc điện thoại của Nguyễn Tiến Thịnh nói: “Bà đến mang xác con gái bà về, không đến 7h sáng ngày mai tôi vứt nó ra đường và gọi báo công an... Khoảng 4h30 tôi lại nhận được một cuộc điện thoại nữa cũng của anh con rể với nội dung: 'Thôi bà đi đi cho kịp'. Tôi vội vã nhờ người chở ra bến xe để bắt xe khách đi đến nhà nó...

Những vết thâm tím hằn khắp trên cơ thể người phụ nữ

Vào tới nhà, Thịnh vẫn nằm trong nhà và nói vọng ra rằng đã đuổi con gái bà đi rồi. Tôi nhẹ nhàng hỏi: 'con ơi sao ra nông nỗi này?', thì Thịnh mới lao ra và chỉ tay vào mặt tôi quát: “Bà quỳ xuống đây thì tôi nói chuyện, không thì bước”.

Sợ hãi trước thái độ của con rể, sợ tính mạng của con gái bà Tuyên cắn răng quỳ xuống mà than rằng: “Con ơi sao con đày đọa mẹ thế này con đã thỏa mãn hay chưa, thôi vì con mẹ chấp nhận quỳ?”. Lúc ấy có mặt cả mẹ của Thịnh là thông gia với bà, Thiệu em ruột của Thịnh và những người em con cậu ở trong nhà nhưng không ai nói gì. Quá uốt ức bà chỉ biết khóc, nhưng nghĩ sự việc con gái mình 'đánh ghen' với người ta thì là đã sai rồi nên đành ngậm ngùi để cho con gái mình có cơ hội sửa sai?...

Tôi bất lực và đau đớn khi bị con rể ép xem lại hình ảnh con gái bị 'tra tấn'.

Một lần nữa bà lại phải vội vàng đến với con cũng là khi Nguyễn Tiến Thịnh gọi điện gọi bà đến nhưng với điều kiện không được cho ai biết. Thấy tình thế con gái bị đe dọa tính mạng bà cũng không biết làm thế nào khi thân nữ già yếu một mình. Nhưng lần này những gì bà Tuyên phải chứng kiến thật hãi hùng mà có gặp ác mộng bà cũng không tưởng tượng ra.

Chị Lý không cầm được nước mắt khi nhớ lại câu chuyện buồn đã qua

Khi bà Tuyên có mặt tại nhà của con rể, bà được con rể vạch quần con gái của bà ra cho xem những vết thương mà hắn đã hành hạ dã man, không những thế còn cho bà xem đoạn video mà chính hắn khi tra tấn vợ đã tự quay lại.

“Nhìn những vết thương tuy không chảy máu nhiều nhưng chỗ nào cũng ứa máu tôi không khỏi quặn lòng. Đau đớn như đứt từng khúc ruột của mình khi nhìn video mà Thịnh mở cho tôi xem cảnh con gái mình quỳ như thế nào, bò như thế nào, bị đánh đập ra sao…” - bà Tuyên nói trong nước mắt.

Bà Tuyên còn cho biết thêm: Đến khi đã hơn hai ngày không đi tiểu được, nhưng Thịnh đe dọa không cho đi bệnh viện trong khu vực vì sợ sự việc vỡ lở mà bắt mẹ vợ nếu đưa đi viện thì phải đi viện ở xa. Tuy nhiên sau đó Thịnh cũng đã không cho vợ mình đi cấp cứu mà đã sai người đi mua ống thông tiểu và nhờ một người thông tiểu cho chị Lý. Nhưng khi thông tiểu cho Lý thì không thấy có nước tiểu mà chỉ chảy ra toàn máu tươi. Bà Tuyên lại một lần nữa bị con rể ép về và dọa không được nói sự việc này với bất kỳ ai...

Sau này, khi chị Lý thoát ra được sự hành hạ của người chồng vô nhân tính ấy về với người mẹ quê ở Ba Vì - Hà Nội (gia đình chị Lý chỉ có mẹ và em gái, bố đã mất), cô mới được mẹ và em gái đưa đến viện cấp cứu. Nhưng khi biết thông tin vợ mình được mẹ và em gái đưa đến viện chữa trị, Thịnh tiếp tục đến và đe dọa tính mạng mẹ con nạn nhân (!?). “Con gái tôi bị hành hạ phải nhập viện nhưng gia đình nhà chồng không ai đến tham hỏi lại còn đe dọa, tất cả tài sản của con gái tôi nhà chồng giữ, quần áo cũng bị con rể cắt vụn hết...” – bà Tuyên kể trong nước mắt.

Bác sỹ Trần Minh Tấn, Khoa Chấn thương Bệnh viện Đa khoa khu vực thị xã Phúc Yên, người theo dõi, điều trị cho bệnh nhân Lê Thị Lý cho biết: “Bệnh nhân Lý nhập viện trong tình trạng đa chấn thương, nhiều dấu tích bầm tím phần mềm trên cơ thể, giám định kết quả thương tật 17%. Bệnh nhân Lý cũng được chẩn đoán chấn sang tâm lý, tinh thần không được tốt lắm. Tuy nhiên, hiện nay bệnh nhân đang tiến triển bình phục tốt nhưng cần phải điều trị, theo dõi thêm về mặt tinh thần”.


Báo Giáo dục Việt Nam tiếp tục thông tin đến bạn đọc diễn biến của vụ việc...

Hải Sơn