Vụ giám đốc Sở mất tiền tỷ: Nghi ngờ nội bộ

12/08/2014 14:24 Hà Linh
(GDVN) - Hiện toàn bộ các hình ảnh có liên quan đến một người phụ nữ vào phòng ông Kiệt dọn dẹp, rồi mang ra một túi nilon đã được cơ quan Công an nắm giữ.

Sáng ngày 12/8, lãnh đạo phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội – Công an TP.HCM (PC 45) xác nhận, vụ mất trộm tiền tỷ xảy ra tại phòng ông Đào Anh Kiệt – Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM bước đầu đã có những thông tin mới.

Căn cứ vào những hình ảnh thu giữ được từ chiếc camera đặt tại phòng làm việc của ông Đào Anh Kiệt, vào trước thời điểm số tiền ông Kiệt khai báo bị mất, có một người phụ nữ bước vào phòng làm việc của ông Kiệt, dọn dẹp và làm công tác vệ sinh phòng.

Ảnh minh họa

Sau đó, người phụ nữ này bước ra với túi nilon cầm trên tay. Cùng với camera này thì camera tại bãi giữ xe của Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM cũng ghi lại được, khi người phụ nữ này xuống bãi để lấy xe, người phụ nữ nói trên đã bỏ chiếc túi này vào cốp xe.

Dựa vào những hình ảnh ghi lại được trên thực tế, cơ quan Công an đã cho rằng, việc truy bắt thủ phạm gây ra vụ trộm gây xôn xao dư luận này là không quá khó khăn. Người gây ra vụ trộm này rất có thể là người nội bộ trong cơ quan.

Hôm 8/8, khi đến phòng làm việc của mình tại Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM, ông Đào Anh Kiệt – Giám đốc Sở này đã tá hỏa khi thấy số tiền mình dành dụm, để trong tủ ở bàn làm việc cá nhân đã ‘không cánh mà bay’.

Điều đáng nói, ông Kiệt để số tiền có giá trị lớn trong tủ, nhưng lại không rút chìa khóa ra, vô tình gợi lên lòng tham cho kẻ cắp. Ngay khi phát hiện sự việc, bảo vệ của cơ quan ông Kiệt đã đến trình báo với cơ quan Công an địa phương.

Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM – ông Đào Anh Kiệt thừa nhận: Đây là số tiền mà ông dành dụm sau nhiều năm đi làm, định mang đến cơ quan để đi đặt cọc, mua nhà chung cư cho con trai thì xảy ra sự việc đáng tiếc nói trên.

Hiện vụ mất trộm tiền tỷ này vẫn đang tiếp tục được cơ quan Công an truy xét.

Hà Linh