Vụ sạt lở kinh hoàng ở Thái Nguyên: Đã tìm thấy một nạn nhân

23/04/2012 11:25 Hải Dương
(GDVN) - Thi thể của nạn nhân này được tìm thấy ở sâu dưới bùn so với nền đất nhà nạn nhân khoảng 5m, so với bề mặt bãi thải là 30m.

Khoảng 9h55' sáng nay (ngày 23/4), lực lượng cứu hộ đã tìm thấy một trong số năm nạn nhân vụ sạt lở đất bãi thải số 3, mỏ than Phấn Mễ (Công ty CP Gang thép Thái Nguyên).

Trải qua gần 9 ngày tích cực tìm kiếm với hàng vạn khối đất đá được giải phóng, lực lượng cứu hộ đã tiếp cận được vị trí một nạn nhân bị chôn vùi. 

Lực lượng tìm kiếm sử dụng chó nghiệp vụ để gia tăng cơ hội tìm thấy các nạn nhân. Ảnh: Ngọc Khánh

Ông Đặng Viết Thuần – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên, Trưởng ban chỉ đạo tìm kiếm vụ sạt lở cho biết: "Thi thể của nạn nhân này được tìm thấy ở sâu dưới bùn so với nền đất nhà nạn nhân khoảng 5m, so với bề mặt bãi thải là 30m, cách vị trí cũ của nhà nạn nhân khoảng 100m. Do bị vùi lấp bởi hàng khối đất đá của bãi thải, sau nhiều ngày, xác của nạn nhân đang trong tình trạng phân hủy". 

Ngay sau khi đưa ra khỏi đống đổ nát, đơn vị chức năng tiến hành khám nghiệm tử thi, xác định danh tính để làm thủ tục mai táng nạn nhân xấu số này.

Trước đó, như đã đưa tin, khoảng 4h ngày 15/4, một vụ sạt lở đất nghiêm trọng đã xảy ra tại bãi thải số 3, mỏ than Phấn Mễ thuộc địa bàn xóm Khuân 1, xã Phục Linh, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên. Hàng vạn khối đất đá sạt lở đã làm 1 người chết, 1 người bị thương và 5 người mất tích. Toàn bộ nhà cửa, tài sản của các gia đình sống quanh khu vực sạt lở cũng bị chôn vùi theo, ước tính thiệt hại kinh tế khoảng hơn 15 tỷ đồng.

Hiện tại, công tác tìm kiếm 4 nạn nhân mất tích còn lại vẫn triển khai khẩn trương. Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục cập nhật thông tin mới nhất về sự việc này.


Hải Dương