Yarosh: Luôn mang theo lựu đạn F1 trong người vì sợ "bị bắt làm tù binh"

07/04/2015 07:11 Nguyễn Hường
(GDVN) - Theo lãnh đạo Right Sector, Dmitry Yarosh, thói quen này xuất phát từ nỗi sợ "bị bắt làm tù binh"

Lãnh đạo nhóm dân tộc cực đoan Right Sector tiết lộ với kênh truyền hình 112 Ukraine hôm 6/4 rằng ông ta luôn mang một quả lựu đạn F-1 trong người.

Dmitry Yarosh (người cầm micro), ảnh: RT.

Dmitry Yarosh nói rằng, thói quen này xuất phát từ nỗi sợ "bị bắt làm tù binh". Khi được hỏi tạo sao lại mang lựu đạn trong người khi không ở trong khu vực có xung đột, Yarosh giải thích rằng: "Trong Nghị viện có rất ít người chơi đẹp".

Kẻ cầm đầu nhóm Right Sector còn thừa nhận rằng rất nhiều thành viên trong nhóm của mình đang gặp phải vấn đề tâm lý muốn "rút khỏi cuộc chiến tranh" và bày tỏ hy vọng rằng họ có thể "hòa nhập với cuộc sống dân sự".

Tuy nhiên, trùm sò Right Sector nói rằng ông ta "không cảm thấy các vấn đề tâm lý trong việc sát hại người dân Donbass" và nhấn mạnh, hành động này của mình không mâu thuẫn với các điều răn trong Kinh Thánh.

"Chớ giết người là một điều răn tốt, tôi biết điều đó vì tôi là một Ki-tô hữu. Nhưng thực tế là Giáo hội đều biết rõ điều đó, khi bạn giết kẻ thù để bảo vệ quê hương thì đó không phải là tội lỗi", Yarosh nói trong cuộc phỏng vấn.

Right Sector là một tổ chức theo chủ nghĩa dân tộc cực đoan đã tham gia tích cực phong trào Maidan lật đổ chính phủ cựu Tổng thống Viktor Yanukovych hồi tháng 2 năm ngoái và phong trào chiến đấu chống lại lực lượng ly khai ở miền Đông Ukraine. Yarosh và Right Sector được xem là lực lượng khủng bố tại Nga./.

Nguyễn Hường