Tin nóng: Giảm 10% giá vé cho thí sinh thi đại học

22/05/2012 10:48
K. Ngân (tổng hợp)
(GDVN) - Bộ trưởng Phạm Vũ Luận có công văn gửi đến các địa phương, đơn vị về việc nghiêm cấm lợi dụng thi cử để bắt em học sinh học thêm; Ga Sài Gòn bắt đầu áp dụng chương trình giảm giá vé 10% cho HS đi thi đại học từ ngày 21.5.
Nghiêm cấm việc lợi dụng thi cử, ép học sinh học thêm
Báo Thanh niên đưa tin, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận vừa có công văn gửi các địa phương và các đơn vị liên quan chỉ đạo về việc tổ chức các kỳ thi tốt nghiệp THPT và các kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2012. 
Bộ đề nghị các đơn vị cần đảm bảo yêu cầu an toàn, nghiêm túc, khách quan và thuận lợi cho người dự thi. Đối với kỳ thi tốt nghiệp THPT, Bộ yêu cầu các địa phương đảm bảo tổ chức thi an toàn, khách quan, công bằng và chính xác, đánh giá sát chất lượng dạy học; tổ chức tốt việc ôn tập cho học sinh. Nghiêm cấm việc lợi dụng thi cử để bắt ép học sinh học thêm trái quy định.
Ngoài ra, Bộ GD-ĐT cũng đề nghị các địa phương phối hợp chặt chẽ và tạo điều kiện thuận lợi cho các trường ĐH trên địa bàn tổ chức kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ đúng quy chế.

Giảm 10% giá vé cho học sinh khi đi thi đại học

 Tin nóng: Giảm 10% giá vé cho thí sinh thi đại học ảnh 1


Theo báo Lao động, từ ngày 21.5, ga Sài Gòn bắt đầu áp dụng chương trình giảm giá vé 10% cho tất cả các học sinh đi thi, nhập học vào các trường đại học, học viện, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề cùng thân nhân đi cùng trên các đoàn tàu khách.
Cụ thể: Mỗi giấy báo thi, học sinh được mua tối đa 2 vé giảm giá cả lượt đi và về (cho mình và người thân đi cùng nếu có). Riêng giấy báo nhập học, học sinh được mua tối đa 2 vé giảm giá chỉ gồm lượt đi (cho mình và người thân đi cùng nếu có). Điều kiện để mua vé giảm giá, học sinh phải xuất trình CMND hoặc thẻ học sinh kèm theo giấy báo thi hoặc giấy báo nhập học. Thời gian áp dụng giảm 10% giá vé kéo dài đến hết ngày 31.12.2012.

Bộ GD&ĐT công bố hàng loạt vi phạm tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp

Theo Đại đoàn kết đưa tin, Bộ GD&ĐT, sau một thời gian dài thanh tra hoạt động của các trường ĐH-CĐ, TCCN, Thanh tra Bộ GD&ĐT đã kết luận hàng loạt sai phạm trong đào tạo, đặc biệt phát hiện vi phạm có dấu hiệu hình sự.
Cụ thể, trường ĐH Y Hải Phòng có nhiều sai phạm như danh sách 28 thí sinh trúng tuyển lớp đào tạo Bác sĩ đa khoa theo địa chỉ giữa nhà trường với trường Trung cấp Y Dược Văn Hiến (Thanh Hóa) có chữ ký photo của Bộ trưởng, đóng dấu đỏ của Bộ GD&ĐT; chữ ký và dấu photo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa. Cơ quan điều tra Công an đã khẳng định có hành vi làm giả chữ ký của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT; có dấu hiệu vi phạm Điều 267 Bộ Luật Hình sự...
Ngoài ra, Thanh tra Bộ GD&ĐT còn phát hiện nhiều cơ sở đào tạo giáo dục vi phạm quảng cáo, tuyển sinh và đào tạo trái phép, vi phạm trong liên kết đào tạo có yếu tố nước ngoài.
Mọi thông tin phản ánh, khiếu nại tiêu cực trong giáo dục, mời quý độc giả gửi về địa chỉ email của tòa soạn:
http://giaoduc.net.vn/Giao-duc-24h/Hom-thu-bay-to-y-kien-to-giac-tieu-cuc-trong-giao-duc/161144.gd

NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT

Chùm ảnh: Hộp cơm của học sinh Nhật Bản có hình Tổng thống Mỹ 

Chủ tịch Trường APU nói gì về việc học sinh uống rượu, hút Shisha?

Tâm sự ứa nước mắt của một sinh viên thuộc đề án 322

Những nữ sinh diện áo dài đẹp hơn cả Hoa hậu Mai Phương Thúy

Sốc: Hiệu trưởng trường tiểu học ngang nhiên đánh bạc

ĐIỂM NÓNG

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng

K. Ngân (tổng hợp)