Tổng thống Venezuela: Lệnh cấm vận của Mỹ là ngu ngốc

14/12/2014 09:50
Hồng Thủy
(GDVN) - Bạn đã bao giờ nghe nói về lòng tự tôn chưa? Nếu chúng ta quan tâm làm sa có được visa sang Mỹ, chúng ta là những thằng ngốc.
Tổng thống Venezuela: Lệnh cấm vận của Mỹ là ngu ngốc ảnh 1
Tổng thống Venezuela Maduro.

Channel News Asia ngày 14/12 đưa tin, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro hôm qua 13/12 đã chỉ trích các lệnh trừng phạt mới của Mỹ nhằm vào nước này là "ngu ngốc". Washington muốn làm suy yếu lòng trung thành của các tướng tá quân sự với Maduro.

"Các biện pháp trừng phạt là một mối đe dọa có thể phá vỡ tinh thần các nhà lãnh đạo lực lượng vũ trang của chúng tôi. Trong tháng 3 tôi thông báo rằng chúng tôi đã phá vỡ âm mưu đảo chính nhờ vào tinh thần các nhà lãnh đạo trong lực lượng vũ trang của chúng tôi", Maduro phát biểu tại Caracas.

Mỹ thắt chặt phong tỏa tài sản và từ chối cấp thị thực cho các nhà lãnh đạo chính quyền Venezuela với cái cớ nước này phải chịu trách nhiệm về bạo lực và bắt giữ chính trị gây ra bởi các cuộc biểu tình quy mô lớn.

"Bạn đã bao giờ nghe nói về lòng tự tôn chưa? Nếu chúng ta quan tâm làm sa có được visa sang Mỹ, chúng ta là những thằng ngốc", ông Maduro bình luận. Hôm qua Tổng thống Venezuela cũng cáo buộc đại sứ quán Mỹ tại nước này "đứng sau âm mưu lật đổ" ông hồi tháng 6 bằng cách sử dụng một máy bay quân sự của Venezuela để ném bom các mục tiêu ở Caracas.

"Những kẻ âm mưu đảo chính đã cố gắng kiếm một chiếc máy bay với giấy tờ Venezuela. Mục tiêu một số vụ đánh bom đã được kích hoạt. Đầu tiên là Bộ Quốc phòng, sau đó là dinh Tổng thống", ông Maduro khẳng định mình biết những người đang âm mưu lật đổ chính quyền Venezuela.

Tuy nhiên Tổng thống Maduro khẳng định rằng, nếu các lệnh trừng phạt ngu ngốc của Hoa Kỳ được đưa ra với mục đí nào đi nữa, nó chỉ làm gia tăng sức phản kháng của lực lượng quân chính phủ Venezuela.

Hôm Thứ Tư, Quốc hội Mỹ đã chấp thuận các biện pháp trừng phạt mới chống lại Venezuela vì cáo buộc vi phạm nhân quyền, 43 người đã thiệt mạng trong một cuộc biểu tình chống chính phủ Maduro.

Hồng Thủy