Dân cản hàng trăm xe tải vì gây ô nhiễm môi trường

22/03/2012 07:31 Theo Dantri
Trưa 21/3, gần 100 xe ben, xe tải và xe vệ sinh môi trường đã bị người dân phường Hòa Khánh Nam (Liên Chiểu, Đà Nẵng) chặn lại.

Khoảng gần 11 giờ, người dân khu vực tổ 6, 7, 8, 12 phường Hòa Khánh Nam đã dựng bàn, ghế, gạch… ra chặn đoàn xe ben đang lưu thông trên đường Hoàng Văn Thái, do quá bức xúc trước việc các loại xe chở đất, đá vương vãi xuống đường và chạy với tốc độ cao gây ô nhiễm môi trường và tai nạn giao thông.

Theo phản ánh của người dân, đoạn đường này đến các mỏ đất, đá qua hai phường Hòa Minh và Hòa Khánh Nam dài hơn 1km nhưng có hàng trăm lượt xe ben, xe tải lưu thông mỗi ngày.

Các “hung thần” bị người dân chặn lại trên đường Hoàng Văn Thái

Do hàng ngày bị từng đoàn xe liên tục cày xới nên môi trường trên tuyến đường này bị ô nhiễm trầm trọng và gây ra nhiều vụ tai nạn giao thông gây chết người. Ông Trần Văn Thạnh (tổ 12, phường Hòa Khánh Nam) bức xúc: Mỗi lần có xe chạy qua, bụi bay mù mịt, đất đá vung vãi đầy đường khiến người dân chúng tôi sợ hãi, không dám ra đường. Chúng tôi đã nhiều lần làm đơn kiến nghị lên chính quyền nhưng vẫn không được giải quyết.

Gần 2 giờ sau khi lực lượng CSGT có mặt tháo dỡ các chướng ngại vật và hứa giải quyết các vấn đề về ô nhiễm môi trường và tai nạn giao thông thì tuyến đường mới được giải tỏa và lưu thông trở lại.

Theo ông Trương Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND phường Hòa Khánh Nam, hiện có tới 8 đơn vị khai thác đá, sản xuất bê tông ở mỏ đá Đà Sơn, 2 đơn vị múc đất xây lấp công trình có xe tải, xe ben đi qua khu vực đường Hoàng Văn Thái chở vật liệu về trung tâm TP Đà Nẵng cùng hàng chục lượt xe của công ty vệ sinh môi trường thành phố chở rác lên bãi rác Khánh Sơn. Phía các công ty đã cam kết việc rửa đường và tưới nước từ ngày 15/3 nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện.

“Chúng tôi đã tiến hành lập biên bản, yêu cầu trong thời hạn 10 ngày các đơn vị phải thực hiện nghiêm việc đảm bảo vệ sinh trên tuyến đường mà xe của các công ty thường xuyên hoạt động để giảm bụi và tiếng ồn”, ông Dũng nói.

Theo Dantri