Triều Tiên chỉ trích Mỹ trong vụ bạo loạn ở Ferguson

28/11/2014 16:24
Nguyễn Hường
(GDVN) - Triều Tiên hôm 28/11 đã phát đi tuyên bố chỉ trích Mỹ là "lãnh nguyên" để phân biệt chủng tộc khởi sắc.

Triều Tiên hôm 28/11 đã phát đi tuyên bố chỉ trích Mỹ là "lãnh nguyên" để phân biệt chủng tộc khởi sắc trong bối cảnh quốc gia này bị Liên Hợp Quốc lên án về vấn đề nhân quyền.

Triều Tiên chỉ trích Mỹ trong vụ bạo loạn ở Ferguson ảnh 1
Bạo loạn bùng nổ ở Ferguson sau phán quyết xử trắng án viên cảnh sát của tòa án.

Viện dẫn các cuộc biểu tình bùng nổ tại Ferguson, Missouri liên quan tới sự kiện một sĩ quan cảnh sát không bị buộc tội sau khi bắn chết một thiếu niên da đen không mang vũ khí, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Triều Tiên cho rằng:

"Đây là bằng chứng rõ ràng về hình ảnh thực sự của Mỹ như một lãnh nguyên của nhân quyền, nơi các hành vi phân biệt đối xử về chủng tộc diễn ra công khai".

"Điều trớ trêu là Mỹ luôn cố gắng đánh giá các nước khác bằng tiêu chuẩn nhân quyền sai lầm của mình, mặc dù họ là kẻ xâm phạm nhân quyền điển hình", KCNA dẫn lời phát ngôn viên Bộ Ngoại giao nước này cho biết thêm.

Tuyên bố đặc biệt chỉ trích Tổng thống Barack Obama về cái gọi là những nỗ lực để biện minh cho sự phân biệt chủng tộc ở Mỹ dưới vỏ bọc nguyên tắc luật pháp.

Nhận xét được đưa ra một tuần sau khi Liên Hợp Quốc thông qua nghị quyết lên án tình trạng nhân quyền tại Triều Tiên. Tuy nhiên, chính quyền Bình Nhưỡng đã nhiều lần lên tiếng lên án nghị quyết này.

Nguyễn Hường