UED chủ động đổi mới, tạo nền tảng vững chắc cho thế hệ làm chủ công nghệ lõi

GDVN - Trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng tổ chức rà soát, cập nhật chương trình đào tạo của tất cả các ngành theo hướng tiếp cận chuẩn đầu ra và khung trình độ quốc gia.
GDVN - Trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng tổ chức rà soát, cập nhật chương trình đào tạo của tất cả các ngành theo hướng tiếp cận chuẩn đầu ra và khung trình độ quốc gia.
GDVN -Sự phát triển đột phá trong tương lai sẽ không đến từ các sản phẩm công nghệ đơn lẻ, mà đến từ sự hợp nhất giữa nguyên lí - công nghệ - giáo dục - con người.
GDVN -Chương trình Thạc sĩ Lý luận và phương pháp dạy học tích hợp là giải pháp nâng cao năng lực GV, góp phần hiện thực hóa mục tiêu đổi mới căn bản, toàn diện GDPT.
GDVN - Trong kỷ nguyên mới, sự thay đổi không phải là mối đe dọa mà là cơ hội để chúng ta tái định nghĩa và nâng tầm giá trị của nghề giáo.
GDVN -Tại tọa đàm, nhiều đại biểu nhấn mạnh cơ hội từ việc sáp nhập vào trường đại học, giúp nâng cao chất lượng đào tạo giáo viên, tối ưu hóa nguồn lực.
GDVN - Khi thực hiện quy hoạch mạng lưới trường sư phạm, cần có các chính sách đầu tư và hỗ trợ để đảm bảo sự phát triển bền vững của các cơ sở đào tạo giáo viên.
GDVN -Chính phủ ban hành Nghị định 60 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 116 nhằm khắc phục các hạn chế, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện.
GDVN -Hình thành 4 trung tâm GDĐH lớn tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM, Cần Thơ, gắn với NCKH, công nghệ, đổi mới sáng tạo, thúc đẩy phát triển kinh tế vùng và cả nước.
GDVN - Năm 2025, Trường Đại học Hạ Long (Quảng Ninh) không sử dụng phương thức xét học bạ trung học phổ thông đối với các ngành đào tạo giáo viên.
GDVN -Năm 2025, Trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng dự kiến tuyển sinh khoảng 2.700 chỉ tiêu.
GDVN -Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông từ 2025 có nhiều đổi mới nhằm giảm áp lực và tăng tính công bằng.
GDVN -Trường Đại học Hồng Đức vừa công bố kế hoạch tuyển sinh đào tạo chính quy trình độ đại học năm 2025.
GDVN - Để hạn chế việc thu hồi chi phí bồi hoàn, địa phương và cơ sở đào tạo cần phối hợp chặt chẽ để bố trí được việc làm tương xứng cho các em sau tốt nghiệp.
GDVN - Về lâu dài, công tác tuyển dụng giáo viên cần có một lộ trình rõ ràng, minh bạch, tương tự như mô hình phân bổ nhân sự trong một số ngành đặc thù.
GDVN -Trường Đại học Giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội ban hành thông tin dự kiến tuyển sinh đại học chính quy năm 2025, với tổng chỉ tiêu khoảng 1400 sinh viên.
GDVN -Trước những chính sách từ Đảng, Nhà nước, công tác bồi dưỡng, nâng cao chất lượng người dân tộc thiểu số đã đạt được nhiều kết quả đáng kể.
GDVN - Trải qua chặng đường 10 năm hình thành và phát triển, Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam đã duy trì được sự ổn định và phát triển bền vững.
GDVN-Khi yêu cầu ngưỡng xét tuyển khắt khe hơn, chất lượng đầu vào ngày một tăng lên, thì CSGD đại học cũng cần tăng trách nhiệm trong việc nâng cao chất lượng đào tạo.
GDVN - Giáo dục được kì vọng không chỉ dạy tri thức mà còn chuẩn bị cho con người những kĩ năng để đối mặt với tương lai đầy biến động.
GDVN -Nhận nuôi 22 trẻ từ 3 đến 17 tuổi sống sót sau trận lũ quét kinh hoàng ở Làng Nủ, thầy Nguyễn Xuân Khang cho biết việc làm này mong muốn bù đắp cho các con.