Valmondois - paintball điểm hẹn: khi SV Việt Nam tại Paris “xung trận”

08/05/2012 08:43
Quỳnh Lưu (UEVF-UEVP), ảnh : Quang Fabien - Hiếu
(GDVN) -Ngày 5/5/2012 , hội sinh viên Việt Nam tại Paris (UEVF-Paris), đã tổ chức buổi dã ngoại “về với thiên nhiên” với mong muốn xóa tan mệt mỏi trong cuộc sống và lên tinh thần cho anh chị em trong Hội SV cũng như các cộng tác viên đã nhiệt tình sát cánh cùng UEVF-Paris thời gian qua. 


Hiểu được tâm lý và mong muốn của anh chị em trong Hội sinh viên là được đoàn kết nhau hơn không chỉ thông qua các chương trình mang tính chính thống, mà còn là mong muốn gần gũi và gắn bó với nhau hơn ngay cả trong cuộc sống hàng ngày, kế hoạch dã ngoại BBQ và Paintball đã mau chóng được anh chị em trong Hội tán thành và chọn ngày “xuất kích”.

Valmondois- khu giải trí dã ngoại (cách Paris 40km) trong ngày thứ 7 đầu tháng 5 ngập tràn nắng và tiếng cười nói của 30 sinh viên Việt Nam. Cảm giác đầu tiên của đoàn sinh viên Việt Nam khi đặt chân xuống ga Valmondois là sự yên bình của thành phố này. Mặc dù nằm không xa Paris nhưng thành phố được bao bọc bởi những vườn hoa và cánh đồng, với một bầu không khí trong lành làm người đến khó nghĩ được là đang ở rất gần Paris. Dọc hai bên đường từ ga Valmondois vào đến khu vui chơi là cánh đồng hoa cải vàng rực rỡ, điều này lại càng làm cho buổi dã ngoại trở nên đặc biệt và tinh thần anh chị em phấn khích và thích thú hơn.

Valmondois - paintball điểm hẹn: khi SV Việt Nam tại Paris “xung trận” ảnh 1


Buổi dã ngoại chính thức bắt đầu khi các chàng trai đảm đang của Hội vào bếp. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và chu đáo cộng thêm sự nhiệt tình của anh em “tổ khói lửa”, một bữa trưa thình soạn đã được dọn ra với xôi, gà rán tẩm mật ong, thịt bò nướng... Bữa ăn tập thể rộn ràng với những câu chuyện vui, và những tràng cười giòn giã.

Valmondois - paintball điểm hẹn: khi SV Việt Nam tại Paris “xung trận” ảnh 2


Sau bữa ăn, nhóm được chia làm hai đội: đỏ và xanh để bắt đầu “xung trận”. Khi áo giáp, súng ống và đạn dược đã sẵn sàng, hai đội bắt đầu dàn binh bố trận phòng thủ -tấn công trong khuôn viên của khu giải trí. Các trận đánh giả diễn ra trên các địa bàn khác nhau và hoạt cảnh khác nhau: bảo vệ con tin, tấn công chiếm thành lũy, cướp cờ hay giáp lá cà… Dựa trên tinh thần “chơi hết mình, bắn nhiệt tình”, anh chị em tham gia đều có cùng một cảm nhận “mệt, nhưng vui”…
anh

Valmondois - paintball điểm hẹn: khi SV Việt Nam tại Paris “xung trận” ảnh 3Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng đặc biệt chuẩn bị một vài trò chơi vui để các bạn tham gia lấy lại sức sau những trận đánh: thi ăn chuối, gấp thư…

Đúng 18h30, đoàn sinh viên lên đường rời Valmondois để quay lại Paris trong sự tiếc nuối. Ngồi tàu về Paris, anh chị em không giấu nổi sự luyến tiếc của mình: ”Hẹn 1 ngày sẽ sớm quay lại nhé!”

Điểm nóng
Những hình ảnh hài hước của các bạn sinh viên trên khắp thế giới (P13)
25 trường Đại học có kiến trúc đẹp và nổi tiếng nhất thế giới.
13 ngành học dự báo khó khăn ở Mỹ. Khám phá 10 trường Đại học sản sinh ra nhiều tỷ phú nhất thế giới.(P1)
Danh sách 100 trường Đại học xuất sắc nhất thế giới (P6).

Những lý do nên du học tại các nước thuộc cộng đồng EUQuỳnh Lưu (UEVF-UEVP), ảnh : Quang Fabien - Hiếu