Video: Người dân Nhật Bản tuần hành phản đối Trung Quốc

24/09/2012 07:31
Bảo Thành (Nguồn: RT)
(GDVN) - Hàng trăm người Nhật Bản đã tuần hành trên đường phố Tokyo để phản đối chính sách đối ngoại của Trung Quốc trong bối cảnh tranh chấp giữa hai nước đối với nhóm đảo Senkaku/Điếu Ngư đang có nguy cơ vượt khỏi tầm kiểm soát.
Có thể bạn quan tâm> Tìm hiểu đất nước Ireland, cơ hội nhận quà cực lớn> Cả xã hội quan tâm: Tình hình biển Đông > Mục mới: Nóng trên mạng Báo RT của Nga ngày 23/9 đưa tin, hàng trăm người Nhật Bản đã tuần hành trên đường phố Tokyo để phản đối chính sách đối ngoại của Trung Quốc trong bối cảnh tranh chấp giữa hai nước đối với nhóm đảo Senkaku/Điếu Ngư đang có nguy cơ vượt khỏi tầm kiểm soát. Cuộc biểu tình này do nhóm hoạt động cánh hữu Ganbare Nippon tổ chức với sự tham gia của khoảng 800 người biểu tình mang theo tranh cổ động và biểu ngữ với nhiều nội dung khác nhau đi qua các dãy phố và tập hợp trước đại sứ quán Trung Quốc ở Tokyo.
Video: Người dân Nhật Bản tuần hành phản đối Trung Quốc ảnh 1
Một cụ già mang theo biểu ngữ "Dùng vũ khí hạt nhân để bảo vệ lãnh thổ"
Cảnh sát đã được huy động để kiềm chế người biểu tình và đại sứ quán Trung Quốc đã buộc phải đóng cửa. Cuộc biểu tình này là động thái đáp trả phong trào biểu tình chống Nhật lan rộng khắp các thành phố Trung Quốc tuần qua khiến Thủ tướng Nhật Bản Yoshihiko Noda phải kêu gọi Trung Quốc đảm bảo an toàn cho công dân Nhật Bản ở Trung Quốc. Video cảnh biểu tình của người dân Nhật Bản:
Bảo Thành (Nguồn: RT)