Xây dựng sai phép tại quận Thanh Xuân, ai đang đang bảo kê?

27/01/2016 09:20
Tiến Thành
(GDVN) - Xây dựng sai phép nhưng chủ công trình lại có thái độ chống đối, vấn đề đặt ra là có sự bao che, dung tung của phường Thanh Xuân Bắc và quận Thanh Xuân không?

Như Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã phản ánh, công trình số 17, ngõ 182, đường Lương Thế Vinh đang gây bức xúc cho người dân quanh khu vực khi chủ đầu tư công trình này "coi trời bằng vung", ngang nhiên xây dựng vượt phép.

Được biết, UBND quận Thanh Xuân cấp Giấy phép xây dựng số 50 – 2015/GPXD cho ông Đặng Trí Nướng là chủ đầu tư xây dựng công trình số 17, ngõ 182, đường Lương Thế Vinh.

Mặc dù xây dựng sai phép thế nhưng công trình số 17, ngõ 182, đường Lương Thế Vinh đang đi vào hoàn thiện. Ảnh: Tiến Thành ảnh 1
Mặc dù xây dựng sai phép thế nhưng công trình số 17, ngõ 182, đường Lương Thế Vinh đang đi vào hoàn thiện. Ảnh: Tiến Thành

Trong giấy phép nếu rõ, diện tích tầng 1 là 119 m2 (có lửng); tổng diện tích sàn xây dựng là 782 m2; mật độ xây dựng là 74,6%, tổng chiều cao công trình là 19,5m và số tầng là 6 tầng, có lửng và tum che thang.

Giấy phép là vậy, thế nhưng chủ đầu tư lại “vô tư” nâng số tầng và xây dựng vượt diện tích sàn cho phép. Để làm được việc này dường như chủ đầu tư được phường Thanh Xuân Bắc “bật đèn xanh”?

Xây dựng sai phép tại quận Thanh Xuân, ai đang đang bảo kê? ảnh 2

Phường Thanh Xuân Bắc có "bảo kê" cho công trình xây dựng sai phép?

(GDVN) - Điều gì đang diễn ra tại phường Thanh Xuân Bắc khi giấy phép xây dựng chỉ được 6 tầng nhưng hiện công trình lại vọt lên 8 tầng, 1 tum...

Sau khi Báo điện tử Giáo dục Việt Nam có đăng bài phản ánh tình trạng vi phạm trật tự xây dựng tại công trình 17 ngõ 182, đường Lương Thế Vinh thì có một người đàn ông, tự xưng là được ủy quyền của chủ đầu tư lên Tòa soạn yêu cầu gỡ bài viết về công trình này.

Tuy nhiên, với những phản ánh của bạn đọc cũng như giấy phép xây dựng của quận Thanh Xuân cấp cho ông Nướng thì hiện tại công trình này đang sai phép nghiêm trọng.

Để làm rõ vấn đề trên, phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã liên hệ với UBND phường Thanh Xuân Bắc.

Tuy nhiên, sau hai tuần chờ đợi, phường Thanh Xuân Bắc vẫn không cung cấp thông tin cho báo chí.

Giấy phép xây dựng được cấp là vậy, thế nhưng chủ đầu tư lại cố tình làm sai. ảnh 3
Giấy phép xây dựng được cấp là vậy, thế nhưng chủ đầu tư lại cố tình làm sai.

Phải chăng, UBND phường Thanh Xuân Bắc đang buông lỏng quản lý trong lĩnh việc xây dựng và muốn “bịt” thông tin sai phép của công trình số 17 ngõ 182 này khi sai phạm của chủ đầu tư đã quá rõ ràng.

Dư luận đang băn khoăn một điều là vì sao công trình sai phạm đã rõ ràng và hiện đang đi vào hoàn thiện nhưng không gặp phải bất cứ sự ngăn cấm nào từ phía chính quyền.

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam tiếp tục thông tin.

Tiến Thành