Xử phạt tổ hợp giải trí Cocobay Đà Nẵng vì xây dựng không phép

28/04/2018 08:02
Tấn Tài
(GDVN) - Mặc dù chưa được cấp phép xây dựng nhưng chủ đầu tư đã tự ý xây dựng nhiều hạng mục, công trình nên bị xử phạt.

Thanh tra sở Xây dựng Đà Nẵng vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với dự án Khu nghỉ dưỡng và nhà ở cao cấp The Empire  (CoCoBay) do Công ty Cổ phần đầu tư phát triển và xây dựng Thành Đô làm chủ đầu tư do xây dựng không phép.

Xử phạt tổ hợp giải trí Cocobay Đà Nẵng vì xây dựng không phép ảnh 1
Dự án Khu nghỉ dưỡng và nhà ở cao cấp The Empire (CoCoBay) bị xử phạt vì xây dựng không phép. Ảnh: TT

Công trình có địa chỉ xây dựng tại phía Tây đường Trường Sa (phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng).

Theo ông Vũ Quang Hùng - Giám đốc sở Xây dựng Đà Nẵng, dự án được phê duyệt điều chỉnh tổng mặt bằng chi tiết 1/500 tại quyết định số 3141/QĐ-UBND ngày 12/6/2017 của Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng.

Tuy nhiên, qua kiểm tra, rà soát tại dự án thì phát hiện có hai hạng mục chưa hoàn thành các thủ tục về đầu tư xây dựng.

Xử phạt tổ hợp giải trí Cocobay Đà Nẵng vì xây dựng không phép ảnh 2

Đà Nẵng quyết định đập bỏ khu phố “giống phố Trung Quốc” xây không phép

Cụ thể, hạng mục khối nhà BH1-Khu nhà ở liền kề Hoàng Gia tại cụm HH8. Đối với vi phạm tại hạng mục này, Thanh tra Bộ Xây dựng và các cơ quan chức năng đã xử phạt vi phạm hành chính. Hiện hạng mục đã ngừng thi công.

Chủ đầu tư đã thực hiện việc lập hồ sơ, thủ tục và trình sở Xây dựng để được xem xét, cấp phép xây dựng. Hiện hồ sơ đang được sở Xây dựng thụ lý, xem xét xử lý các bước tiếp theo đúng quy định.

Hạng mục khối nhà dịch vụ thuộc cụm HH8, hạng mục này nằm trong tổng mặt bằng quy hoạch đã được phê duyệt.

Chủ đầu tư đang lập các thủ tục, hồ sơ liên quan đến phương án kiến trúc và cấp phép xây dựng.

Tuy nhiên, tại hiện trường, hạng mục này đã thi công tầng trệt. Sở Xây dựng đã lập biên bản yêu cầu Chủ đầu tư ngừng thi công đối với công trình vi phạm và đang tiến hành thủ tục xử lý vi phạm, xử phạt hành chính đối với công trình trước khi xem xét, xử lý các bước tiếp theo.

Trao đổi với Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, đại diện Ủy ban nhân dân quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) cho biết, theo quyết định số 18/QĐ-XPVPHC của Thanh tra sở Xây dựng thì Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển và Xây dựng Thành Đô (đơn vị chủ đầu tư) bị xử phạt số tiền 40 triệu đồng.

Lý do là có hành vi xây dựng không có giấy phép đối với hạng mục công trình Trung tâm giải trí Coco tại vị trí cụm HH8 thuộc Dự án khu nghỉ dưỡng và Nhà cao cấp The Empire, phía Tây đường Trường Sa, phường Hòa Hải (thi công xong tầng hầm + tầng trệt).

Vị đại diện này cũng cho hay, biện pháp khắc phục hậu quả là yêu cầu chủ đầu tư ngừng thi công.

“Trong thời hạn 60 ngày phải xuất trình được giấy phép xây dựng. Trường hợp không được cấp phép xây dựng buộc chủ đầu tư phải tháo dỡ hạng mục công trình trên.

Chủ đầu tư đã chấp hành nộp phạt và ngừng thi công theo quy định. Hiện nay chủ đầu tư đang phối hợp với Sở Xây dựng để lập các thủ tục cấp phép theo quy định.

Trong thời gian đến Ủy ban nhân dân quận sẽ chỉ đạo các cơ quan liên quan tiến hành giám sát chặc chẽ việc ngừng thi công của chủ đầu tư”, vị này cho hay.

Tấn Tài