Chính quyền phường 7, Q.Bình Thạnh thờ ơ, tạo điều kiện cho dạy thêm trái phép

Giáo dục 24h

Phương Linh

(GDVN) - Đại diện UBND phường 7, quận Bình Thạnh hẹn phải đến 1 tuần sau, lãnh đạo phường mới có thể tiếp phóng viên về nạn dạy thêm trái phép trên địa bàn phường.

Ngày 28/12/2016, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đăng tải bài viết “Quận Bình Thạnh, giáo viên lớp 2 cũng dạy thêm”, phản ánh tình trạng một số hộ dân ở hẻm số 10 đường Hoàng Hoa Thám, phường 7, quận Bình Thạnh cho giáo viên (chủ yếu là tiểu học) thuê để dạy thêm không phép cho học sinh.

Trong số những giáo viên bị người dân phản ánh, có một nữ giáo viên hiện đang dạy lớp 2 của Trường tiểu học Bế Văn Đàn, quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh cũng đang thuê phòng dạy thêm tại đây.

Trong buổi làm việc với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, nữ giáo viên này đã biết việc dạy thêm của mình ở nhà là sai, không đúng với quy định của thông tư 17 và quyết định 21, cùng với các văn bản, quy định về dạy thêm học thêm của ngành, và cả của thành phố.

Phụ huynh nhộn nhịp đón học sinh tạn học thêm  ở hẻm số 10 Hoàng Hoa Thám tối 26/12 (ảnh: P.L)

Hiệu trưởng Trường tiểu học Bế Văn Đàn – cô Nguyễn Thị Đoan Trang đã đề nghị nữ giáo viên nói trên chấm dứt ngay việc dạy thêm sai quy định của mình, thông báo cho phụ huynh có con đang học thêm được biết.

Tuy nhiên, để làm rõ vài trò của chính quyền địa phương trong việc quản lý địa bàn, để xảy ra tình trạng dạy thêm trái phép, chiều ngày 28/12, phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã đến trụ sở UBND phường 7 – quận Bình Thạnh, đăng ký làm việc với lãnh đạo phường về vấn đề này.

Sau khi trình thẻ nhà báo và các giấy tờ có liên quan, nhân viên phụ trách đăng ký tiếp công dân của phường đã đề nghị phóng viên khai báo thông tin, ghi vào sổ để trình, xếp lịch “cho” được gặp lãnh đạo.

Tiếp đó, sáng ngày 29/12, một nữ nhân viên của UBND phường (tên Phương Anh) gọi điện thoại cho phóng viên, hẹn ngày 5/1/2017 đến UBND phường 7 – quận Bình Thạnh, để gặp Phó Chủ tịch UBND phường (phụ trách văn xã) tên là Mỹ Loan, làm việc về vấn đề này.

Khi phóng viên hỏi lý do tại sao lâu như vậy, nhân viên này giải thích rằng: Cuối năm, lãnh đạo còn bận rất nhiều cuộc họp, và còn phải đi kiểm tra thực tế mới có thể trả lời được.

Như vậy là phải đúng 1 tuần kể từ khi đăng ký, phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam mới có thể gặp, làm việc về nạn dạy thêm học thêm trái phép trên địa bàn, với lý do là lãnh đạo bận rộn cuối năm, cần thêm thời gian đi kiểm tra.

Cho dù rằng, ngay sau khi bài báo được đăng tải, việc dạy thêm không phép của các giáo viên ở hẻm nói trên đã có những chuyển biến rõ rệt, nhưng dư luận và người dân vẫn tiếp tục đòi hỏi phải truy, làm rõ trách nhiệm quản lý địa bàn của chính quyền địa phương sở tại, nơi để xảy ra tình trạng này.

Trong khi dư luận đang rất bức xúc hàng ngày, hàng giờ với vấn đề dạy thêm trái phép của các giáo viên, nhất là ở cấp tiểu học, còn UBND phường 7 – quận Bình Thạnh thì lại rất ‘bình chân như vại’ trước những phản ánh từ phía người dân.

Phải chăng, chính quyền phường 7 – quận Bình Thạnh đang thờ ơ trước việc dạy thêm trái phép trên địa bàn, do mình quản lý?

Phương Linh
Từ khóa :
Dạy thêm , học thêm , giáo viên , học sinh , chính quyền địa phương , cấp tiểu học , TP.Hồ Chí Minh.
Chính quyền phường 7, Q.Bình Thạnh thờ ơ, tạo điều kiện cho dạy thêm trái phép
Chủ đề : Cấm dạy thêm
Bình luận
tìm công lý
0

Cách UBND phường 7,BT khoảng 200 mét có bảng hộp đèn dạy TOÁN ,LÝ,HOA treo trên cột điện(gây cản trở,không an toàn về điện) .Của trung tâm 80/1A Hoàng Hoa Thám dạy thêm không phép, gây ồn ào (buổi tối)nhưng vẫn tồn tại nhiều năm nay gây bức xúc cho bà con khu vực ,nhưng chưa thấy chính quyền làm việc

công ly
0

Một trung tâm hoạt động cách UBND phường 7 - bình thạnh vài căn thôi, gây ồn ào mà phường làm ngơ,phai chăng các lãnh đạo bận họp hành nhiều quá, không còn để ý tới lời cầu cưu của dân.Tai số nhà 80/1A hoàng hoa thám - phường 7- bình thạnh. hoạt động từ 17h -22h gây mất trật tự, khu vực lãi là dân công chức cần yên tĩnh và nghỉ ngơi. Mong các cơ quan báo chí vào cuộc ạ. Tha thiét cầu cưu và trả sự bình yen cho chúng tôi.

huyentrân
0

Rất Mong được Báo điện tử giáo dục vào cuộc để trả sự binh yên cho chúng tôi, xin nói thêm là tôi mới sanh bé được 1 tháng mà mỗi lần phụ huynh đưa con tới học lại gây ồn ào và loạn hết cả lên... nhiều lần gia đình gọi lên phường cầu cứu nhưng họ đều làm ngơ,Trung tâm lại hoạt động từ 5h tới 10h đêm, sau đó giáo vien bàn tán cười ha hả tới 11h đêm. vậy mà không một cán bộ xuống xử lí dẹp... công băng cho dân. một lần nữa tui cầu xin Báo điện tử giáo dục lên tiếng và dẹp bỏ địa chỉ này càng sớm càng tốt ạ.

bạn đọc
1

đồng ý với bạn Trần Châu Hưng Quốc.

heodat
26

Làm gì thì làm để gv đừng bị gọi là giáo tặc nữa. tôi có dạy thêm đâu mà cũng bị lây tiếng xấu. dạy thêm thì xin phép rồi đóng thuế cho nhà nước đi.ai cũng có lòng tự trọng mà.ăn 1 thì góp cho xã hội 0.000 mấy chứ nhiêu mà nhiều.đừng để ng ta gọi giáo tặc nữa.Lớn hết rồi.

Trần Châu Hưng Quốc
29

- Học thêm là nhu cầu có thực của rất nhiều học sinh tai sao lại cấm? Trong kho đó đủ thứ tệ nạn, xả nước thải tràn lang ra sông, ra biển...vẫn không "cấm" được mà dạy thêm lại cấm, lại lên báo tùm kum như là phá được 1 đại án vậy?

Công Lý
6

Hưng Quốc à!Dạy thêm cho hs chính khóa mà lại thu tiền làm vừa đá bóng vừa thổi còi đấy.Dân chửi cho là phải.Dạy thêm cho hs không phải là hs chính khóa thì ai chửi?Chửi vì tội gì?Tiếc rằng đa số gv lại chơi xấu...

Tức vì miếng ăn?
45

@Trần Châu Hưng Quốc: Học thêm là nhu cầu có thực của một bộ phận học sinh, còn o ép học sinh học thêm để tăng thu nhập là nhu cầu có thực của phần đông giáo viên.

Xem thêm bình luận
Tin khác