Chính quyền phường 7, Q.Bình Thạnh thờ ơ, tạo điều kiện cho dạy thêm trái phép

Giáo dục 24h

Phương Linh

(GDVN) - Đại diện UBND phường 7, quận Bình Thạnh hẹn phải đến 1 tuần sau, lãnh đạo phường mới có thể tiếp phóng viên về nạn dạy thêm trái phép trên địa bàn phường.

Ngày 28/12/2016, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đăng tải bài viết “Quận Bình Thạnh, giáo viên lớp 2 cũng dạy thêm”, phản ánh tình trạng một số hộ dân ở hẻm số 10 đường Hoàng Hoa Thám, phường 7, quận Bình Thạnh cho giáo viên (chủ yếu là tiểu học) thuê để dạy thêm không phép cho học sinh.

Trong số những giáo viên bị người dân phản ánh, có một nữ giáo viên hiện đang dạy lớp 2 của Trường tiểu học Bế Văn Đàn, quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh cũng đang thuê phòng dạy thêm tại đây.

Trong buổi làm việc với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, nữ giáo viên này đã biết việc dạy thêm của mình ở nhà là sai, không đúng với quy định của thông tư 17 và quyết định 21, cùng với các văn bản, quy định về dạy thêm học thêm của ngành, và cả của thành phố.

Phụ huynh nhộn nhịp đón học sinh tạn học thêm  ở hẻm số 10 Hoàng Hoa Thám tối 26/12 (ảnh: P.L)

Hiệu trưởng Trường tiểu học Bế Văn Đàn – cô Nguyễn Thị Đoan Trang đã đề nghị nữ giáo viên nói trên chấm dứt ngay việc dạy thêm sai quy định của mình, thông báo cho phụ huynh có con đang học thêm được biết.

Tuy nhiên, để làm rõ vài trò của chính quyền địa phương trong việc quản lý địa bàn, để xảy ra tình trạng dạy thêm trái phép, chiều ngày 28/12, phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã đến trụ sở UBND phường 7 – quận Bình Thạnh, đăng ký làm việc với lãnh đạo phường về vấn đề này.

Sau khi trình thẻ nhà báo và các giấy tờ có liên quan, nhân viên phụ trách đăng ký tiếp công dân của phường đã đề nghị phóng viên khai báo thông tin, ghi vào sổ để trình, xếp lịch “cho” được gặp lãnh đạo.

Tiếp đó, sáng ngày 29/12, một nữ nhân viên của UBND phường (tên Phương Anh) gọi điện thoại cho phóng viên, hẹn ngày 5/1/2017 đến UBND phường 7 – quận Bình Thạnh, để gặp Phó Chủ tịch UBND phường (phụ trách văn xã) tên là Mỹ Loan, làm việc về vấn đề này.

Khi phóng viên hỏi lý do tại sao lâu như vậy, nhân viên này giải thích rằng: Cuối năm, lãnh đạo còn bận rất nhiều cuộc họp, và còn phải đi kiểm tra thực tế mới có thể trả lời được.

Như vậy là phải đúng 1 tuần kể từ khi đăng ký, phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam mới có thể gặp, làm việc về nạn dạy thêm học thêm trái phép trên địa bàn, với lý do là lãnh đạo bận rộn cuối năm, cần thêm thời gian đi kiểm tra.

Cho dù rằng, ngay sau khi bài báo được đăng tải, việc dạy thêm không phép của các giáo viên ở hẻm nói trên đã có những chuyển biến rõ rệt, nhưng dư luận và người dân vẫn tiếp tục đòi hỏi phải truy, làm rõ trách nhiệm quản lý địa bàn của chính quyền địa phương sở tại, nơi để xảy ra tình trạng này.

Trong khi dư luận đang rất bức xúc hàng ngày, hàng giờ với vấn đề dạy thêm trái phép của các giáo viên, nhất là ở cấp tiểu học, còn UBND phường 7 – quận Bình Thạnh thì lại rất ‘bình chân như vại’ trước những phản ánh từ phía người dân.

Phải chăng, chính quyền phường 7 – quận Bình Thạnh đang thờ ơ trước việc dạy thêm trái phép trên địa bàn, do mình quản lý?

Phương Linh
Từ khóa :
Dạy thêm , học thêm , giáo viên , học sinh , chính quyền địa phương , cấp tiểu học , TP.Hồ Chí Minh.
Chính quyền phường 7, Q.Bình Thạnh thờ ơ, tạo điều kiện cho dạy thêm trái phép
Chủ đề : Cấm dạy thêm
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
bạn đọc
1

đồng ý với bạn Trần Châu Hưng Quốc.

heodat
25

Làm gì thì làm để gv đừng bị gọi là giáo tặc nữa. tôi có dạy thêm đâu mà cũng bị lây tiếng xấu. dạy thêm thì xin phép rồi đóng thuế cho nhà nước đi.ai cũng có lòng tự trọng mà.ăn 1 thì góp cho xã hội 0.000 mấy chứ nhiêu mà nhiều.đừng để ng ta gọi giáo tặc nữa.Lớn hết rồi.

Trần Châu Hưng Quốc
28

- Học thêm là nhu cầu có thực của rất nhiều học sinh tai sao lại cấm? Trong kho đó đủ thứ tệ nạn, xả nước thải tràn lang ra sông, ra biển...vẫn không "cấm" được mà dạy thêm lại cấm, lại lên báo tùm kum như là phá được 1 đại án vậy?

Công Lý
2

Hưng Quốc à!Dạy thêm cho hs chính khóa mà lại thu tiền làm vừa đá bóng vừa thổi còi đấy.Dân chửi cho là phải.Dạy thêm cho hs không phải là hs chính khóa thì ai chửi?Chửi vì tội gì?Tiếc rằng đa số gv lại chơi xấu...

Tức vì miếng ăn?
42

@Trần Châu Hưng Quốc: Học thêm là nhu cầu có thực của một bộ phận học sinh, còn o ép học sinh học thêm để tăng thu nhập là nhu cầu có thực của phần đông giáo viên.

Nói lầy.
41

Tôi nghĩ bạn là GV và nhìn vào cách mà bạn bình luận, Tôi nghĩ người ta cấm GV dạy thêm là chính xác. Tôi thấy hiểu biết của bạn không xứng đáng với nghề nghiệp GV của bạn.

Nguyen Minh
5

Cac Anh/chi phong vien luc nao chay ngang qua khu vuc Bui Dinh Tuy, Q.Binh Thanh thi day. Toan bo la tieu hoc hoc them.

Chỉ Huy
30

Em thấy mấy bác cán bộ bận bịu họp hành thường xuyên mà chẳng giúp ích được gì cho dân cả! Lệnh cấm đã ban hành cho 24 quận huyện mà chẳng có cấp nào tuân lệnh, chỉ tranh thủ họp để con cọp xổng truồng. Vụ việc mà báo chí nêu trong bài viết này cần phải quy trách nhiệm, cụ thể là Phó chủ tịch quản lý văn hoá xã hội của quận Bình Thạnh và Phường 7, sau đó xử lý tới Trưởng PGD quận Bình Thạnh và Hiệu trưởng nơi giáo viên này đang công tác mức xử lý kỉ luật thật nặng để thấy được lệnh của lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh có 'thép' đủ để tôi luyện ra của cải vật chất.

Xem thêm bình luận
Tin khác