Học sinh trường Xuân La tử vong khi đi ngoại khóa ở Hòa Bình

Giáo dục 24h

NHÂN MINH

(GDVN) - Trong thời gian đi ngoại khóa, em N., học sinh trường Xuân La (Tây Hồ - Hà Nội) đã bị ngã gục xuống đất và tử vong ngay sau đó.

Sự việc trên đã được lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tây Hồ xác nhận với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam vào ngày 7/4.

Theo đó, vào khoảng 13h30 phút, ngày 5/4, sau khi nhận được thông tin có học sinh Trường trung học cơ sở Xuân La gặp sự cố, ông Lê Hồng Vũ, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tây Hồ đã trực tiếp nắm bắt sự việc.

“Tôi đã nắm bắt được sự việc ngay lúc đó, phía Phòng cùng lãnh đạo nhà trường đã thăm hỏi, động viên, chia sẻ với gia đình, lo hậu sự cho em ấy”, ông Vũ nói.

Trường Trung học cơ sở Xuân La, quận Tây Hồ, Hà Nội. 

Trước đó, đang trên đường đi bộ vào khu vực thăm quan, em N. bất ngờ bị gục xuống trước tất cả mọi người.

Ngay lập tức nhiều thầy cô giáo cùng các học sinh đã bế cháu N. lên, khi y tá đi cùng đoàn chạy đến sơ cứu, hô hấp nhân tạo và đo huyết áp, huyết áp cháu N. đã tụt xuống 0.

Công an điều tra vụ học sinh ở Lào Cai tử vong do cổng trường đổ sập

Dù được mọi người đưa cháu N. vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Kỳ Sơn, Hòa Bình để nỗ lực cứu chữa nhưng cháu N. vẫn không qua khỏi.

Theo ông Vũ, kế hoạch ngoại khóa đã được nhà trường báo cáo đầy đủ, được phê duyệt từ trước đó. Kế hoạch của nhà trường là đi tham quan nhà máy Thủy điện Hòa Bình và ghé thăm điểm thác Thăng Thiên.

Đây là sự việc đáng tiếc và nằm ngoài mong muốn, sự việc xảy ra quá bất ngờ”, ông Vũ chia sẻ thêm.

Còn bà Trần Thị Mỹ Lâm, Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Xuân La thì xác nhận với phóng viên là có sự việc một cháu học sinh đi ngoại khóa bị tử vong. Những thông tin cụ thể, chi tiết bà sẽ có báo cáo sau.

Được biết, cháu N. đang là học sinh lớp ở khối lớp 6, trước khi đi ngoại khóa sức khỏe cháu N. vẫn bình thường.

NHÂN MINH
Từ khóa :
Học sinh , Trường trung học cơ sở Xuân La , ngoại khóa , tử vong , Tây Hồ , Hà Nội ,
Học sinh trường Xuân La tử vong khi đi ngoại khóa ở Hòa Bình
Chủ đề : Tiêu cực trong giáo dục - đào tạo
Bình luận
dungbtqs
3

Tụt huyết áp mà "...Ngay lập tức nhiều thầy cô giáo cùng các học sinh đã bế cháu N. lên, khi y tá đi cùng đoàn chạy đến sơ cứu, hô hấp nhân tạo và đo huyết áp, huyết áp cháu N. đã tụt xuống 0" như vậy thì làm chết con nhà người ta rồi.

Natra
6

Phụ huynh cần hiểu rằng họ có quyền từ chối không cho con mình tham gia. Nhiều vụ tang thương đã xảy ra rồi.

Đức Huy
9

Để nghị bỏ chương trình ngoại khóa như từ trước đến nay mà các trường thường bắt các học sinh nộp tiền rồi thuê xe chở đi. Thực tế không đem lại lợi ích gì cho học sinh. Nhiều khi ban giám hiệu trục lợi từ những chuyến dã ngoại này

Phạm Biên
19

Tôi rất không hài lòng vì trường học nào cũng bắt học sinh đi học ngoại khóa/nguy hiểm và rất dễ rủi ro cho các em,rất khó quản lý vì các em hay nghịch thầy cô phụ trách thì ít

Làm ăn sống nhăn!
17

Đau lòng quá! Đó, chuyên gia quảng cáo "nghỉ học đi tham quan" vào mà đọc.

Xem thêm bình luận
Tin khác