Tiếp nhận vợ Đại tá, phi công Trần Quang Khải vào Trường Chu Văn An – Hà Nội

Giáo dục 24h

Xuân Trung

(GDVN) - Trong ngày hôm nay Chủ tịch UBND TP. Hà Nội sẽ sẽ ký quyết định tuyển dụng đặc cách vợ của phi công Trần Quang Khải vào dạy trường Chu Văn An – Hà Nội.

Theo nguồn tin này, sau khi Đại tá Trần Quang Khải hi sinh, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội đã chỉ đạo Sở GD&ĐT và Sở Nội vụ xem xét làm quy trình đề nghị tuyển dụng đặc cách vào ngành giáo dục.

việc làm này thể hiện sự quan tâm hết sức kịp thời góp phần làm vơi bớt nỗi đau của gia đình Đại tá, phi công Trần Quang Khải cũng như sự quan tâm của xã hội.

Theo nguyện vọng, vợ Đại tá Trần Quang Khải sẽ được tuyển dụng vào trường Chu Văn An.

Được biết vợ của Đại tá Trần Quang Khải là thạc sĩ, hiện đang làm gia sư, chưa được tuyển dụng chính thức giảng dạy ở trường nào.

Phía Bộ Giáo dục cũng hết sức quan tâm và hoan nghênh về chủ trương rất kịp thời này của UBND TP Hà Nội và các sở, ban ngành ngành liên quan.

Đại tá, phi công Trần Quang Khải.

Việc làm này của UHND TP. Hà Nội và ngành giáo dục Thủ đô mang nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự tâm đặc biệt đối với những hoàn cảnh khó khăn. 

Biết được thông tin này, PGS. Nghiêm Đình Vỳ - Nguyên Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương bày tỏ sự cảm thông và lấy làm vui khi ngành giáo dục Thủ đô đã có một việc làm cần thiết và mang ý nghĩa hết sức nhân văn.

“Sự mất mát của gia đình anh Trần Quang Khải thì rất lớn, sự ra đi đột ngột của anh Khải sẽ ảnh hưởng tới cuộc sống cả gia đình và  vợ con, không những tổn thất về tinh thần mà còn về cuộc sống.

Sự việc này không cả nước đều đồng cảm mà trong cả hàng ngũ quân đội đều thương tiếc.

Trên tinh thần đó thì việc làm của Sở GD&ĐT Hà Nội là rất đáng hoan nghênh, thể hiện tình cảm, lòng biết ơn đối với những người đã hy sinh cả cuộc đời mình cho Tổ quốc.

GS. Hồ Ngọc Đại: Chạy trường làm gì? Nơi trẻ học tốt nhất là gần nhà

Việc làm này không chỉ động viên tất cả gia đình trong quân đội mà còn động viên các gia đình thương binh.

Tôi nghĩ ngành giáo dục không những tạo điều kiện cho vợ anh Khải mà còn phải tạo điều kiện cho con anh ấy nữa” PGS. Nghiêm Đình Vỳ chia sẻ.

Đối với Nhà giáo Trần Trung Hiếu, một giáo viên Sử tại Trường THPT chuyên Phan Bội Châu – Nghệ An khi biết thông tin này đã tỏ ra hết sức vui.

Bởi sự việc vừa qua đối với phi công Trần Quang Khải và đồng đội là sự mất mát rất lớn đối với Tổ quốc, đó là những người phi công giỏi, họ không chỉ là phi công đơn thuần mà còn là những người thầy.

Với gia đình phi công Trần Quang Khải đó là mất mát không thể bù đắp nổi, vì với quốc gia có thể đào tạo ra những phi công khác có thể thay thế, còn gia đình thì không.

“Sự ra đi của anh Trần Quang Khải sẽ để lại một gánh nặng lớn với vợ anh, con anh và đối với bố anh đã già.

Tôi nghĩ Sở GD&ĐT Hà Nội có động thái đó thì trước hết tôi và nhiều người dân Việt Nam, nhiều thầy cô giáo đang giảng dạy rất mừng vì điều này.

Bởi cử chỉ đó rất kịp thời, kịp thời sau cử chỉ Bộ Tổng tham mưu – Bộ Quốc phòng vừa phong đặc cách cho phi công Trần Quang Khải lên Đại tá.

Đối với những mất mát đó thì dân tộc ta cần có những việc làm để xoa bớt nỗi đau, và rất nhân văn.

Dù làm bằng cách gì, bằng phương thức như thế nào thì tôi vẫn nghĩ cả đất nước này nói chung và quân đội nói riêng nên có những việc làm kịp thời để hỗ trợ về vật chất, đồng thời xoa dịu nỗi đau về mặt tinh thần” thầy Trần Trung Hiếu chia sẻ.

“Với anh Trần Quang Khải thì người dân Việt Nam không bao giờ quên, các bạn trẻ có thể thấy điều đó trên các diễn đàn xã hội, người Việt chúng ta không hề vô cảm trước nỗi đau của những con người đã ngã xuống vì Tổ quốc” thầy Trần Trung Hiếu bày tỏ.

Xuân Trung
Từ khóa :
Đại tá Trần Quang Khải , Phi công , Su 30 , đặc cách , Chu Văn An.
Tiếp nhận vợ Đại tá, phi công Trần Quang Khải vào Trường Chu Văn An – Hà Nội
Chủ đề : TỰ CHỦ ĐẠI HỌC
Chủ đề : Thi quốc gia 2016
Chủ đề : Tuyển sinh đầu cấp 2016
Bình luận
Hải Quỳnh
1

Ủng hộ quyết định của Uỷ ban nhân dân Tp Hà Nội và trường Chu Văn An.

Nhật Minh
12

Đây là một quyết định sáng suốt và thẩm đượm tình người của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội và Trường Chu Văn An.

Mai Dương
12

Một việc làm đầy nhân văn, giàu tình người và rất kịp thời của Chủ tịch thành phố Nguyễn Đức Chung. Xin cảm ơn ông!

Ngọc Thiệp
13

Biết là mọi sự đều rất đau đối với gia đình đồng chí Khải, nhưng đây là sự quan tâm của toàn xã hội đối với gia đình đồng chí. Rất mong trường Chu Văn An hãy mở rộng vòng tay để giúp đỡ vợ đồng chí Khải.

Xem thêm bình luận
Tin khác