Ai cho phép Sở Giáo dục Hải Dương đi tham quan ngày làm việc?

Xã hội

LÃ TIẾN

(GDVN) - Nhiều thông tin bất nhất được đưa ra cho thấy các dấu hiệu của việc bao che, bưng bít và nói dối nhằm hợp thức hóa việc đi tham quan trong ngày làm việc...

Như Báo điện tử Giáo dục Việt Nam phản ánh, trong ngày làm việc thứ Sáu (ngày 7/12/2018), Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương đã tổ chức cho lãnh đạo, cán bộ, nhân viên đi tham quan tại tỉnh Lào Cai.

Lãnh đạo tỉnh có cho phép?

Theo ghi nhận, vào khoảng 15 giờ cùng ngày, các phòng làm việc (phòng Giám đốc, Phó giám đốc sở, phòng Kế hoạch tài chính, phòng Giáo dục tiểu học, Giáo dục mầm non, Chính trị tư tưởng, Tổ chức cán bộ, công đoàn ngành…) đều đóng kín cửa, không có lãnh đạo, cán bộ trong phòng.

Riêng chỉ có phòng của bà Nguyễn Thị Tiến, Phó giám đốc sở; phòng hành chính, phòng bảo vệ có người trong phòng. Một vài phòng nghiệp vụ mở cửa nhưng không thấy có cán bộ làm việc.

Trao đổi với phóng viên vào ngày 7/12, bà Nguyễn Thị Tiến, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương xác nhận, sở có tổ chức đoàn đi tham quan tại tỉnh Lào Cai trong 3 ngày (từ ngày 7-09/12/2018).

Bà Tiến cho biết, việc này sở đã có văn bản báo cáo Thường trực Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương và được Ủy ban nhân dân tỉnh đồng ý.

Hai văn bản do ông Nguyễn Đình Khuyến ký đồng ý cho Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương đi tham quan trong ngày làm việc. (Ảnh: Lã Tiến)

Để chứng minh, bà Tiến đã cung cấp công văn số 4115 do ông Nguyễn Đình Khuyến, Phó chánh văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương ký ngày 23/11/2018 về việc “Đi tham quan tại tỉnh Lào Cai”.

Tại công văn này, Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương đồng ý cho phép sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức một đoàn đi tham quan tại tỉnh Lào Cai.

Thời gian đi trong 03 ngày, từ 7/12 đến 09/12/2018, trong đó có một ngày làm việc thứ Sáu.

Cái lạ ở chỗ, sau khi Báo điện tử Giáo dục Việt Nam phản ánh, ngay trong ngày 7/12/2018, ông Nguyễn Đình Khuyến, Phó chánh văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương lại ký công văn đính chính công văn số 4115 ngày 23/11/2018.

Theo đó, do sơ suất trong khâu soạn thảo văn bản nên Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương đính chính lại thành “Đồng ý cho phép Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức một đoàn đi tham quan và học tập kinh nghiệm tại tỉnh Lào Cai”.

Cái lạ nữa là, cũng trong ngày 7/12, phóng viên đã thông tin tới ông Nguyễn Mạnh Hiển, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương; ông Nguyễn Dương Thái, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; ông Trương Văn Hơn, Chánh văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương về việc Sở Giáo dục và Đào tạo đi tham quan trong ngày làm việc.

Tuy nhiên, các lãnh đạo này đều không biết và sẽ cho kiểm tra, xác minh lại thông tin báo chí phản ánh.

Lãnh đạo, cán bộ Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương đi tham quan vào ngày làm việc

Điều đáng nói là, tại mục 5, Điều 6, Quyết định số 45 ngày 13/11/2018 của Thủ tướng Chính phủ nêu rõ, các trường hợp không tổ chức cuộc họp: “Họp kết hợp với tham quan, giao lưu, nghỉ mát hoặc dùng hình thức họp để tổ chức vui chơi, giải trí cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động”.

Nhưng không hiểu sao Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương vẫn đồng ý, cho phép Sở Giáo dục và Đào tạo đi tham quan trong ngày làm việc.

Có hay không việc Phó chánh văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh vượt quyền ký văn bản cho phép như nêu ở trên?

Sở báo cáo có trung thực? 

Ngày 10/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương có báo cáo về việc tổ chức đoàn tham quan học tập kinh nghiệm tại tỉnh Lào Cai gửi Thường trực Tỉnh ủy, lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương.

Theo báo cáo này, ngày 7/12, sở có tổ chức một đoàn cán bộ, công chức đi tham quan, học tập kinh nghiệm tại tỉnh Lào Cai do bà Nguyễn Thị Hiền, Phó giám đốc sở làm trưởng đoàn.

Về việc giải quyết công việc của sở này vào ngày thứ 6, ông Vũ Văn Lương, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; ông Trần Văn Nghìn, Chánh văn phòng sở này đi công tác theo kế hoạch.

Ông Lương Văn Việt, Phó giám đốc sở dự họp Ban chỉ đạo lễ hội Văn hóa du lịch xứ Đông tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hải Dương.

Bà Nguyễn Thị Tiến, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trực lãnh đạo và 9 cán bộ, nhân viên làm việc theo kế hoạch công tác.

Sở Giáo dục và Dào tạo Hải Dương có trung thực khi báo cáo cấp trên về việc đi tham quan trong giờ làm việc (Ảnh: Lã Tiến)

Tuy nhiên, tại cuộc làm việc với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam vào ngày 7/12, bà Nguyễn Thị Tiến, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương thừa nhận sở có tổ chức đoàn đi tham quan tại Lào Cai với thành phần đoàn gồm: Giám đốc, 2 Phó giám đốc sở, nhiều lãnh đạo các phòng nghiệp vụ…

“Sở có 52 cán bộ, chuyên viên, nhân viên. Sáng cùng ngày, Sở tổ chức đoàn đi tham quan tại Sa Pa (Lào Cai) cho hơn 20 cán bộ và người nhà.

Đến chiều cùng ngày, khoảng 10 cán bộ thanh tra của Sở sau khi làm việc xong với Phòng Giáo dục huyện Gia Lộc (Hải Dương) cũng đi Sa Pa, trong đó có ông Vũ Văn Lương, Giám đốc Sở, ông Trần Văn Nghìn, Chánh văn phòng Sở, bà Nguyễn Thị Hiền, Phó Giám đốc Sở.

Ngoài ra, 3 cán bộ khác lên mời Bộ Giáo dục và Đào tạo về dự sự kiện của tỉnh, sau đó cũng đi thẳng lên Sa Pa tham quan cùng đoàn”, bà Tiến nói.

Bà Tiến cho rằng, cả năm sở này nhiều việc nên không có một chuyến tham quan, du lịch. Chuyến đi Lào Cai lần này là kết hợp giữa công việc và nhân tiện tham quan. Các cá nhân tham gia đoàn tham quan phải tự lo kinh phí.

Cùng ngày, phóng viên liên hệ với ông Vũ Văn Lương, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cũng thừa nhận đang trên đường đi tới Lào Cai để tham gia cùng đoàn tham quan của sở.

Phải chăng bà Nguyễn Thị Tiến, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương đã thừa nhận với phóng viên nhưng lại báo cáo không trung thực với lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương?

LÃ TIẾN
Từ khóa :
Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương , tham quan , ngày làm việc , Nguyên Thị Tiến , Nguyễn Mạnh Hiển , Hải Dương
Ai cho phép Sở Giáo dục Hải Dương đi tham quan ngày làm việc?
Bình luận
Chungle
2

Truyền thống. Lệnh vua thua lệ làng.

Hoàng Ngọc Chất
7

Họ làm trò tào lao nhiều ghê ! Bây giờ cho 1 cán bộ kiểm toán vào ngay những đơn vị có tổ chức cuộc tham quan này để kiểm tra ! Xác định tất cả mọi kinh phí liên quan đến cuộc tham quan này cụ thể như thế nào : Sau đó đưa lẻn cấp trên Trực tiếp

Nguyễn Thu Hà
8

Gv, Hs ở dưới thì è cổ ra mà ôn thi cuối kì 1. Các sếp ở trên thì ung dung đi chơi. Mỗi năm bảo giảm tải các hội thi mà Tiểu học thì vẫn đè ra bn là hội thi. Đầu năm con gái tôi bảo" năm nay ko thi IOE mẹ ạ, cô con bảo chỉ tự luyện thôi. Bạn nào thích thì tự thi. " Thấy đã mừng vì con ko bị áp lực thi cử, học ngày học đêm như mọi năm. Đánh đùng một cái trc vòng thi cấp trường 3 ngày Ông Sở có cái cv chỉ đạo các cấp tgia thi làm cô và trò của con lao vào học, thi chạy cho đủ vòng. Nhiệm vụ năm học ko có kế hoạch mà thích thì Sở lại cho thi. Ôi mệt với các Sếp quá đi thoii. Chỉ tội con gái và các bạn lại nhãi nhai ra học. Cứ bảo tự nguyện nhưng khi có cv chỉ đạo thì cô lại phải thúc trò, thi mà ko được giải gì thì cô cũng khổ. Ôi! Cái vòng luẩn quẩn mãi mà ko dứt ra đc các Sếp Sở ạ.

Hồ Tuấn
6

Lãnh đạo ngành giáo dục mà như vậy thì thử hỏi làm gương cho học trò như thế nào?

Nguyễn Thị Cận
14

Ngành giáo dục tỉnh Hải Dương có nhiều thành tích, thường xuyên được xếp trong tốp đầu giáo dục nước ta. Vậy vì lý do gì mà lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Sở và cả người nhà của họ phải tổ chức đoàn lên tận huyện miền núi Sa Pa (Lào Cai) để "học tập kinh nghiệm" vào buổi chiều ngày cuối tuần (thứ sáu 07/12/2018). Nói thế vì chắc chắn hai ngày thứ bảy và chủ nhật (08-09/12), cán bộ ở Sa Pa cũng nghỉ, vậy ai sẽ "tiếp đón và làm việc" với đoàn(?). Rõ là vô lý đến nực cười !!!

Nguyễn Hội Tề
7

Đến hôm nay (03/01/2019), trên trang Website của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hải Dương vẫn ghi sai số Điện thoại liên hệ là: 03203.852.227 và Fax: 03203.859.738 thì họ cũng cần tổ chức đoàn lên Sa Pa (Lào Cai) để "học tập" là phải vì Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sa Pa viết đúng số điện thoại liên hệ của cơ quan là 02143.871.662 !?

hoang thi hien
11

toan lay tien cua dan de di choi thoi, chu tham quan hoc hoi ma mang ng nha di lam gi

Nguyễn Lường
18

Chiểu theo Quyết định số 45/2018/QĐ-TTg ngày 09/11/2018 của Thủ tướng Chính phủ quy định chế độ họp trong hoạt động quản lý, điều hành của cơ quan thuộc hệ thống hành chính nhà nước, tại mục 5, Điều 6: Các trường hợp không tổ chức cuộc họp, ghi rõ: "Họp kết hợp với tham quan, giao lưu, nghỉ mát hoặc dùng hình thức họp để tổ chức vui chơi, giải trí cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động" thì cả hai công văn 4115/UBND-VP và 4342/UBND-VP của UBND tỉnh Hải Dương đều vi phạm quy định của Thủ tướng CP. Nếu không phải vì Quyết định của Thủ tướng mới được ban hành (09/11/2018) nên UBND và Sở GD-ĐT tỉnh Hải Dương chưa "kịp biết" để thực thi(?) thì những thông tin bất nhất được "trưng ra" rõ ràng là dấu hiệu của việc bao che, bưng bít và nói dối nhằm hợp thức hóa việc sai trái là đi tham quan trong ngày làm việc của lãnh đạo, cán bộ và nhân viên Sở GD-ĐT tỉnh Hải Dương !

Xem thêm bình luận
Tin khác