Thí sinh Nguyễn Khắc Biên, Từ Liêm, Hà Nội - MS 65.

21/11/2012 14:34 Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Nguyễn Khắc Biên, Từ Liêm, Hà Nội với món "Canh chân giò thập cẩm".
"Canh chân giò thập cẩm được chế biến theo hương vị ẩm thực miền Nam là món ăn yêu thích của tôi. Trong dịp đi đám cưới cậu bạn trong Sài Gòn tôi đã được thưởng thức món ăn thơm ngon này. Canh chân giò thập cẩm không chỉ đậm đà, lôi cuốn mà còn rất tốt cho sức khỏe của mọi người. Theo đầu bếp của bữa tiệc thì cách chế biến món này đòi hỏi sự tỉ mẩm và khéo léo cao làm sao để có được một bát canh chân giò vừa mềm vừa ngọt đậm. ên gọi nghe có vẻ đơn giản nhưng thực chất đây là một món tổng hợp của rất nhiều nguyên liệu và phụ gia: chân giò, nấm hương, hạt sen, măng khô… Tất nhiên món canh cũng không thể vắng hành hoa, vừa là gia vị nhưng đồng thời cũng để trang trí cho tô canh them đẹp mắt, hấp dẫn người ăn.Yêu cầu của món canh này là phải có vị thơm đậm đà của chân giò, ngan ngát của măng và nấm, vị ngọt của nước canh chứa tinh chất Umami. Nhìn bát canh thật hấp dẫn, thơm ngon kích thích vị giác của mọi người, một món ngon không thể chối từ".
Ban Biên Tập