Thí sinh Tạ Hương Quỳnh, Lâm Thao, Phú Thọ - MS 05

29/11/2012 09:07 Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Tạ Hương Quỳnh, Lâm Thao, Phú Thọ với món "Gimbab".
"Năm 2012 là năm đánh dấu 20 năm hữu nghị Việt - Hàn với rất nhiều sự kiện nổi bật được tổ chức. Tuần vừa qua, tôi đã có dịp được tham gia vào ngày hội ẩm thực văn hóa Việt - Hàn và đã có những trải nghiệm thật thú vị. Cũng tại đây, tôi đã nảy ra ý tưởng về món ăn cho cuộc thị “ Vị ngon bốn phương” do báo giáo dục Việt Nam tổ chức. Là 1 món ăn truyền thống của người Hàn Quốc rất ngon, dễ làm, bổ dưỡng và thường được sử dụng trong những buổi họp mặt gia đình, bạn bè, người thân, đó là món cơm cuộn rong biển hay còn gọi là món Gimbab. Cách làm Gimbab rất đơn giản và không mất nhiều thời gian. Nguyên liệu làm chúng đều là những thực phẩm tốt cho sức khỏe, có sự cân bằng giữa các giá trị dinh dưỡng bao gồm có lá rong biển, cơm nếp, trứng rán, xúc xích, dưa chuột, củ cải vàng và thanh cua (nếu có) – đều là những thực phẩm chứa nhiều tinh chất Umami. Các bước để thực hiện làm món Gimbab rất đơn giản: Đầu tiên chúng ta nên lựa chọn gạo nếp để nấu, như vậy sẽ làm tăng độ kết dính hơn , đồng thời bạn cũng nên bỏ vào đó 1 chút muối và vừng để tăng hương vị cho món ăn. Tiếp theo là đến khâu chuẩn bị nhân: Xúc xích, dưa chuột, củ cải vàng cắt thành những thanh dài bằng nhau, chừng 1 cm; cà rốt rửa sạch, bào vỏ, xắt nhỏ rồi đem xào sao cho vừa chín tới; trứng gà tách riêng lấy lòng đỏ, đánh đều, chiên vàng rồi xắt sợi sao cho đẹp mắt. Sau đó bạn trải lá rong biển lên đĩa, rải đều cơm lên bề mặt lá, cho cà rốt, xúc xích, trứng rán, dưa chuột, củ cải vàng lên trên và cuốn lại; đặt cuộn cơm lên manh tre và cuộn lại mạnh tay 1 chút để làm tăng độ kết dính các nguyên liệu với cơm. Ngày cuối tuần rảnh rỗi ,hãy dành chút thời gian vào bếp để thay đổi những món ăn hàng ngày bằng những món mới lạ và tận hưởng trọn vẹn một ngày ngọt ngào bên nhau"
Ban Biên Tập