Bệnh viện dã chiến 2.4 của Việt Nam tặng sách vở cho trường học tại Nam Xu-đăng

25/11/2022 10:23
Đỗ Thơm
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Bệnh viện dã chiến 2.4 đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa tại Bộ Giáo dục và các điểm trường trên đất nước Nam Xu-đăng.

Trong các ngày 22/11 và 24/11/2022, dưới sự điều hành, chỉ đạo của đồng chí Trung tá Phạm Tân Phong, Chỉ huy trưởng lực lượng Gìn giữ hòa bình Việt Nam tại Nam Xu-đăng, Bệnh viện dã chiến 2.4 (BVDC 2.4) của Việt Nam, với lực lượng nòng cốt là Tổ Phụ nữ và Đoàn viên thanh niên, đã tổ chức các hoạt động dân vận (hoạt động CIMIC) tại một số trường học ở Nam Xu-đăng.

Tổ Phụ nữ và Đoàn viên thanh niên của BVDC 2.4 đã tổ chức các hoạt động dân vận (hoạt động CIMIC) tại một số trường học ở Nam Xu-đăng.

Tổ Phụ nữ và Đoàn viên thanh niên của BVDC 2.4 đã tổ chức các hoạt động dân vận (hoạt động CIMIC) tại một số trường học ở Nam Xu-đăng.

Xuyên suốt chương trình, BVDC2.4 đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa tại Bộ Giáo dục và các điểm trường trên đất nước Nam Xu-đăng; trao tặng nhiều phần quà bao gồm sách vở, đồ dùng học tập và quần áo mới cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có nhiều cố gắng vươn lên trong học tập, tổ chức trồng cây xanh trong khuôn viên các trường học…

Đối với đất nước Nam Xu-đăng, nơi mà nỗi lo về cuộc sống mưu sinh hằng ngày và sự tàn phá của bom đạn vẫn còn đang hiện hữu, chỉ một phần nhỏ trẻ em có cơ hội được đến trường thì việc được học tập và theo đuổi ước mơ về một cuộc sống tốt đẹp hơn có lẽ là một điều mà ít người nghĩ đến.

Ảnh: BVDC 2.4 cung cấp

Ảnh: BVDC 2.4 cung cấp

Chương trình CIMIC của BVDC2.4 với mong muốn hỗ trợ và khích lệ các em học sinh của Nam Xu-đăng tiếp tục cố gắng hơn nữa trong hành trình tiếp cận tri thức nhân loại, nỗ lực vươn lên để có được những cơ hội tốt hơn, từng bước xây dựng một tương lai tươi sáng cho bản thân và cho chính đất nước của các em.

Phát biểu sau khi tiếp nhận các phần quà ý nghĩa từ BVDC2.4, Hiệu trưởng một trường tiểu học chia sẻ: “Trước đây, người dân Nam Xu-đăng như tôi chỉ biết đến một đất nước Việt Nam quật cường và đầy sức mạnh trong chiến tranh. Kể từ khi những quân nhân mũ nồi xanh của Việt Nam tới đây, chúng tôi đã được biết thêm về một Việt Nam hòa bình, phát triển, trách nhiệm vì cộng đồng, với những con người giàu lòng nhân ái, luôn đồng cảm và sẵn lòng sẻ chia khó khăn với người dân Nam Xu-đăng".

Bệnh viện dã chiến 2.4 của Việt Nam tặng sách vở cho trường học tại Nam Xu-đăng ảnh 3

Hình ảnh do BVDC2.4 của Việt Nam cung cấp.

Nhìn hình ảnh các em nhỏ với gương mặt rạng rỡ với những phần quà trên tay, đồng thanh hô vang “Việt Nam – Nam Xu-đăng; Việt Nam - Hồ Chí Minh”, Trung tá Đỗ Thị Hằng Nga – Phó Giám đốc BVDC2.4 xúc động chia sẻ: “Khi nhìn những em học sinh tại đây, bản thân tôi và chị em phụ nữ của BVDC2.4 đều nghĩ đến những đứa con của mình ở Việt Nam…; dạy các em tô màu, vẽ những bức tranh, chúng tôi mong muốn truyền cảm hứng để các em không ngừng nỗ lực để có một tương lai tươi sáng hơn”.

Đỗ Thơm