"Beckham là chiếc Rolls-Royce dùng lại"

01/02/2013 20:09 H.Q
(GDVN) - Sự xuất hiện của David Beckham ở Paris không hoàn toàn khiến dư luận Pháp hào hứng.
Paris Saint-Germain sẽ có sự phục vụ của David Beckham trong 5 tháng tới sau khi tiền vệ lừng danh này quyết định chơi cho PSG. PSG chẳng tốn một xu chuyển nhượng nào, và khoản lương trả cho Beckham được gửi đi làm từ thiện. Tất nhiên Beckham sẽ không hoàn toàn đá không công cho đội bóng này, những khoản tiền quảng cáo hay bán áo đấu mà CLB thu được sẽ được trích phần trăm để trả cho Beck.
Sự thực là Beckham là một cầu thủ giàu sang và sẽ được PSG phục vụ lẫn bảo vệ tận tình trong thời gian ở đây. Báo chí Pháp đã cho rằng đây không phải là một điều tốt lành. Tờ Le Figaro viết: “Beckham được PSG trả tiền chỗ ở lẫn tiền thuê vệ sĩ với chi phí có thể lên tới hàng trăm ngàn euro. Trong một phòng thay đồ có nhiều những cái tôi khổng lồ, sự đặc biệt ấy có thể gây ra nỗi ghen tị”.
Tờ Le Figaro còn gọi David Beckham là “chiếc Rolls-Royce dùng lại”, với ý rằng PSG đã có một loạt những ngôi sao đắt giá trong đội hình, nhưng khi một cầu thủ mới xuất hiện và thu hút sự quan tâm của dư luận so với những cá nhân còn lại của đội bóng, lục đục nội bộ sẽ xảy ra.
Tờ Le Monde cho rằng, bất chấp tài năng và sự yêu mến của khán giả, Beckham và gia đình anh sẽ tạo ra những tấm gương xấu cho các cầu thủ khác ở Paris. “Ai cũng sẽ muốn có chuyên cơ riêng, muốn có cận vệ bên cạnh suốt 24 giờ, muốn có những biệt thự lớn có cổng điện tử, những tay nhiếp ảnh chuyên nghiệp và những ảo thuật gia trong lĩnh vực PR như David Beckham. Đó sẽ là một trào lưu, và trào lưu đó sẽ khiến các cầu thủ ganh đua với nhau mà quên rằng họ được trả tiền để đá bóng”.
Tuy nhiên không phải ai cũng có phản ứng tiêu cực. Le Parisien (“Người Paris”) đã coi chữ ký của Beckham “Đưa PSG lên một tầm cao mới”. Tờ này cho rằng Beckham dù không thi đấu nhiều nhưng sẽ khiến dư luận chú ý tới Ligue 1 nhiều hơn và thậm chí PSG sẽ thu hút thị trường châu Á vốn không phải là “mỏ vàng” của các CLB Pháp.
L’Equipe đưa ra vấn đề mang tính chuyên môn nhiều hơn. “David đã và luôn được coi là một người thân thiện và biết làm gương trong phòng thay đồ dù thi đấu ở đâu. Anh sẽ làm được điều đó ở Paris. Ibrahimovic sẽ phải học lấy bài học rằng mọi hành động của mình phải là vì tập thể, điều Beckham luôn hướng tới trong từng câu nói và thậm chí từng cú đá trên sân của mình”.
H.Q