Làm Tổng thư ký VFF, cựu trợ lý Calisto nhận lương 13 triệu/tháng

28/02/2012 19:00 Xuân Thanh
(GDVN) - Mức lương Tổng thư ký VFF mà ông Ngô Lê Bằng sẽ nhận là 13 triệu đồng/tháng và sắp tới sẽ có thể tăng lên thành 25 triệu đồng/tháng.
Đúng như dự đoán, ông Ngô Lê Bằng đã được bầu là Tổng thư ký VFF mới sau cuộc họp BCH hôm nay.

Tân tổng thư ký VFF từng làm giảng viên đại học

HLV Ngô Lê Bằng được bầu làm Tổng thư ký VFF.

Thông tin này đã được lãnh đạo VFF, bao gồm Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ, Phó chủ tịch Lê Hùng Dũng và Phó Tổng thư ký Dương Nghiệp Khôi, đưa ra trong cuộc họp báo chiều nay tại trụ sở VFF.

Bầu chọn
Theo bạn, ông Ngô Lê Bằng làm Tổng thư ký VFF là lựa chọn?

Ông Ngô Lê Bằng từng là cầu thủ và huấn luyện viên. HLV Ngô Lê Bằng chính là trợ lý ngôn ngữ của HLV Henrique Calisto, là cầu nối giữa thầy Tô và các tuyển thủ Việt Nam trong chiến dịch ‘gặt’ Vàng AFF Cup 2008. Ông Bằng cũng từng kinh qua cương vị HLV trưởng đội tuyển Nữ Việt Nam và trưởng đoàn bóng đá CLB Sài Gòn Xuân Thành.

Ông Ngô Lê Bằng khi còn là trợ lý của HLV Calisto.
Ông Ngô Lê Bằng và HLV Calisto có mối quan hệ rất thân thiết.

Điểm mạnh của HLV Ngô Lê Bằng là vốn ngoại ngữ tốt (tiếng Anh và tiếng Nga) sẽ giúp ông nhiều cho công tác đối ngoại ở cương vị mới (không giống như cựu Tổng thư ký Trần Quốc Tuấn khi mới nhậm chức còn phải thuê gia sư dạy kèm tiếng Anh). Ông Bằng cũng được lòng nhiều người bởi tính cách vốn hiền hòa (cũng có thể VFF bổ nhiệm ông Bằng vì ông… dễ bảo?). Tuy nhiên, những điều đó chưa chắc đã đảm bảo cho ông Ngô Lê Bằng có thể làm tốt trong vai trò ‘cascadeur’ thay ông Tuấn ‘tổng’.

Theo VFF, mức Lương ông Ngô Lê Bằng sẽ nhận là 13 triệu đồng/tháng và sắp tới sẽ có thể tăng lên thành 25 triệu đồng/tháng. Thời gian giữ chức của ông Bằng sẽ chỉ là 1 năm, cho tới khi khóa 5 mãn hạn và tiến hành đại hội để bầu lãnh đạo khóa 6.
Xuân Thanh