'Vồ hụt' Trọng Hoàng, Sài Gòn Xuân Thành quyết mua Công Vinh

20/01/2013 17:46 Lan Chi
(GDVN) - Sau khi thất bại với thương vụ Trọng Hoàng, đội bóng của ông bầu trẻ tuổi Nguyễn Xuân Thủy đang thể hiện quyết tâm mua Công Vinh.

Tưởng như Sài Gòn Xuân Thành đã có được sự phục vụ của Trọng Hoàng nhưng vào phút chót Hoàng ‘bò’ đã quyết định ở lại đội bóng xứ Nghệ do tác động từ HLV Hữu Thắng. Túi tiền đang rủng rỉnh, công thêm với việc vừa bán đi 2 tiền đạo Quang Hải và Antonio cho XMV.Hải Phòng nên đội bóng của bầu Thủy đang cần gấp một tiền đạo đẳng cấp.

Công Vinh từng bày tỏ mong muốn được khoác áo Sài Gòn Xuân Thành.

Ông bầu trẻ tuổi Nguyễn Xuân Thủy đã yêu cầu ‘siêu cò’ Trần Tiến Đại tiếp xúc với Công Vinh. ‘Hợp đồng giữa Công Vinh và CLB Hà Nội còn 2 năm và nếu lấy tiền đạo này về XMXT.SG thì chúng tôi sẽ mua đứt, chứ không mượn. Công Vinh muốn ra đi thì phải đền bù 3 tỷ đồng cho CLB bóng đá Hà Nội. Chúng tôi sẽ chi tiền để anh ấy trả cho CLB Hà Nội và trang trải cuộc sống. Thực sự, một tiền đạo như Công Vinh mà rơi vào cảnh thất nghiệp thì phí quá’, Chủ tịch Nguyễn Xuân Thủy của SG.XT phát biểu với báo chí.

Được biết, trước mắt SG.XT sẽ mua đứt 2 năm hợp đồng còn lại của Công Vinh với CLB BĐ Hà Nội và có thể gia hạn thêm 1 năm nữa. Mức lương của tiền đạo 27 tuổi này nếu về đầu quân cho đội bóng Tp Hồ Chí Minh cũng sẽ không bị giảm quá nhiều, khoảng 45 triệu/tháng. Với lời đề nghị hấp dẫn này, Công Vinh khó lòng từ chối bởi nếu được thi đấu cho SG.XT, CV9 thỏa lòng mong ước được đá cho một đội bóng ở Sài Thành để gần gũi vợ con.

Trước đó, V.Ninh Bình đã đưa ra lời đề nghị với Công Vinh nhưng đội bóng của bầu Trường chỉ muốn mượn CV9 với giá 500 triệu/mùa và kèm theo đó là mức lương khá ‘bèo’, khoảng 25 triệu/tháng.

Lan Chi