Bức thư tuyệt mệnh của người cha dùng xăng thiêu sống con 3 tuổi

04/05/2011 14:15
(GDVN) - Bức thư ken dày 3 trang giấy đã phần nào lý giải nguyên nhân khiến người đàn ông 31 tuổi đi đến quyết định tàn khốc: dùng xăng thiêu sống con của mình.

(GDVN) – “…Ngày kí vào lá đơn li hôn cũng là ngày cô ấy phải mất đi người thương yêu cô ấy nhất và đứa con cô ấy phải vất vả chạy vạy thuốc thang mới sinh ra được… Tôi không phải là người ích kỷ nhưng để con tôi sống phải chứng kiến cảnh bố mẹ của nó li dị liệu nó có chấp nhận nổi không? Vì vậy tôi đã quyết định lúc nhắm mắt, tôi sẽ mang nó đi theo vào ngày bố mẹ nó quyết định chia tay. Đó cũng là ngày mẹ nó phải đau khổ nhất”. Đó là những dòng tuyệt thư cuối cùng khi Quang quyết định thiêu sống đứa con mình.

{iarelatednews articleid='1522,1423,1290'}

Như GDVN đã đưa tin, Vũ Văn Quang (SN 1980) trú tại thôn 6, xã Tế Thắng, huyện Nông Cống (Thanh Hóa), người cha mất nhân tính đổ xăng thiêu sống ngay đứa con ruột của mình là cháu bé Vũ Văn Linh (3 tuổi). Ngay sau khi thực hiện xong tội ác tột cùng này, Quang đã bị công an huyện Nông Cống bắt giữ khẩn cấp.

Bức thư người cha đốt con để lại ít ngày trước khi xảy ra sự việc
Bức thư người cha đốt con để lại ít ngày trước khi xảy ra sự việc
Trước nỗi đau xé lòng của đứa trẻ vô tội, chúng tôi một lần nữa tìm về nhà của vợ chồng Quang – Hà, nơi cội nguồn xảy ra sự xung đột để tìm hiểu nguồn cơn. Vào căn nhà trông huơ trống hoác, tịnh như một căn nhà hoang bấy lâu nay. Phải mất 1 lúc lâu sau, chúng tôi mới thấy một bà già hom hem với dáng vẻ mệt mỏi bước ra. Đó là mẹ ruột của Quang, bà Đỗ Thị Ứng năm nay chỉ mới 60 tuổi.

Bà đưa cho tôi bức thư mà Quang để lại đầu giường, bức thư kí ngày 17/4, tức là được viết 10 ngày trước khi sự việc tàn khốc xảy ra. Chúng tôi xin trích lại một vài đoạn trong lá thư đẫm nước mắt ấy của người đàn ông này:

“… Sai lầm lớn nhất của đời tôi là sống buông thả. Giờ đây, tôi chẳng biết làm gì để vợ tôi tha thứ. Những đồng tiền đã làm mù quáng vợ tôi, khiến cô ấy thay đổi quá nhiều”.

Có lẽ thói cờ bạc đã dẫn dắt con người này đi đến sự tuyệt tình của người vợ, khi Quang viết: “Từ lúc cô ấy đi khỏi nhà, tôi đau khổ rất nhiều. Tôi biết tôi đã sai và mong bà ngoại (tức mẹ vợ Quang) tha thứ vì con nhỏ nó chưa biết gì. Bố con tôi phải quỳ suốt đêm để bà hiểu tấm lòng của tôi với vợ tôi. Có lần tôi đã phải tìm đến cái chết để mọi người hiểu tình cảm của tôi dành cho vợ. Nhưng không ngờ những việc làm đó đã làm đường ngoại (tức nhà vợ của Quang) coi tôi như quấy rối”.

Trong lá thư ấy, Quang cũng cho biết vợ mình (Lê Thị Hà) đã có người khác khi có đoạn tâm sự sau khi đứa con bị ốm, Hà trở về cùng Quang chăm sóc con: “Lần đoàn tụ này, chúng tôi vẫn ăn nằm với nhau nhưng chỉ có một điều là tình cảm cô ấy dành cho tôi nhạt đi không như lúc trước… Có ba tháng cô ấy rời xa bố con tôi, cô ấy đã có người khác. Không biết họ ăn ở với nhau như thế nào, quen biết ra sao mà vợ tôi đã phụ tôi như vậy. Có lần tôi phải mang vợi tôi và con tôi từ xa về, cô ấy đã xuống ngay với người đó như vợ chồng. Tôi thương con, tha thứ cho cô ấy, nhưng cô ấy lại suy nghĩ lệch lạc là tôi còn cần cô ấy, nên cứ được đà lấn tới”

Bà Ứng cho biết: “Từ ngày Quang bị bắt, gia đình chưa hề thấy công an hay cơ quan nào đến hỏi han gì nên lá thư vẫn còn để ở nhà và chúng tôi là người ngoài đầu tiên đọc được lá thư ấy. Dường như cái chết đã được dự báo trước ở lá thư này, nếu người ta sớm phát hiện ra lá thư”.

“Không biết làm sao có thể hai vợ chồng bỏ qua tất cả. Chắc có lẽ khi lấy cái chết của tôi và của con trai tôi, cô ấy mới tỉnh ngộ… Ngày kí vào lá đơn li hôn cũng là ngày cô ấy phải mất đi người chồng mà thương yêu cô nhất và đứa con cô phải vất vả chạy vạy thuốc thang mới sinh ra”.

Cũng cần phải nhắc lại, ngày 21/4, TAND huyện Nông Cống đã đưa vụ ly hôn giữa chị Lê Thị Hà và Vũ Văn Quang (bố mẹ cháu Linh) ra xét xử. Trong khi đang đợi HĐXX tiến hành các thủ tục cần thiết, Quang đưa cháu Linh ra phía ngoài đổ xăng khắp mình, trên tay cầm bật lửa lăm lăm dọa đốt cháu bé trước công đường, dưới sự chứng kiến của nhiều người trong hội trường TAND huyện Nông Cống.
Bà Đỗ Thị Ứng khóc khi nói chuyện với phóng viên
Bà Đỗ Thị Ứng khóc khi nói chuyện với phóng viên

Cho đến buổi sáng 27/4, Quang dậy sớm mặc quần áo cho cháu Linh rồi chở sang nhà bà ngoại ở xã Tế Tân, huyện Nông Cống. Khi sang tới nhà mẹ vợ, Quang không thấy chị Hà có ở đây. Cũng lúc đó thì người cháu Linh đã ướt đẫm xăng đang ngồi trên xe máy, Quang bế cháu Linh xuống đất, miệng cháu còn đang nhai bánh mỳ thì đã bị tên Quang đổ tiếp một can xăng lên đầu, nhưng đứa bé cứ nghĩ là bố nó đang tắm cho nó.

Đứa trẻ không ngờ được rằng, chỉ trong nháy mắt, thân hình nó đã trở thành ngọn đuốc sống, bố nó bỏ chạy để mặc đứa con đẻ của mình quằn quại trong đau đớn khi ngọn lửa phủ kín toàn thân...

Mời các độc giả bấm vào đây để xem Nội dung thư tuyệt mệnh của người cha dùng xăng thiêu sống con 3 tuổi

Công Sơn