Nàng công sở mặc đẹp: Đen-trắng, sắc màu 'may mắn' của nàng mệnh Thủy

23/01/2013 15:00 Va-an
(GDVN) - Việc lựa chọn màu sắc phù hợp với sở thích, tính cách của bản thân cũng là phù hợp với nguyên lý ngũ hành tương sinh, tương khắc. Nắm được các quy luật, bạn sẽ có được những gam màu phù hợp.

Theo nguyên lý ngũ hành, môi trường gồm 5 yếu tố Kim (kim loại), Mộc (cây cỏ), Thủy (nước), Hỏa (lửa), Thổ (đất) và mỗi yếu tố đều có những màu sắc đặc trưng. Kim gồm màu sáng và những sắc ánh kim; Mộc có màu xanh, màu lục; Thủy gồm màu xanh biển sẫm, màu đen; Hỏa có màu đỏ, màu tím; Thổ gồm màu nâu, vàng, cam...

Tính tương sinh của ngũ hành gồm Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Tính tương khắc của ngũ hành là Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Tương sinh, tương khắc hài hòa, hợp lý sẽ mang lại sự cân bằng trong phong thủy cũng như trong cảm nhận thông thường của chúng ta theo thuật phong thủy.

Theo quy luật đó, sắc màu hợp mệnh của những cô nàng mạng Thủy là tông màu đen, màu xanh biển sẫm, ngoài ra kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim (Trắng bạch kim sinh Thủy).

Tone màu đen ứng với mệnh Thủy 
Toone trắng ứng với Kim, trong thuyết ngũ hành "Thủy sinh Kim" cũng rất có lợi cho mệnh Thủy

Như vậy có thể thấy, bộ đôi đen- trắng là tone màu cực kỳ phù hợp với những cô nàng mệnh Thủy. Chưa kể đó còn là những sắc màu vô cùng thời trang, dễ kết hợp và chiều lòng mọi màu da, vóc dáng. 

Bộ đôi đen - trắng cũng cực kỳ thời trang và cá tính

Nhưng có một điều mà các nàng công sở mệnh Thủy cần lưu ý là hãy tránh xa những gam màu vàng đất, màu nâu (ứng với mệnh Thổ) để tránh xung khắc nhé!

Chúc các nàng mệnh Thủy gặp được nhiều may mắn khi tìm được trang phục vừa đẹp, lại hợp với mệnh của mình!

Va-an