(GDVN) - Rất có thể đây là phần lõi chính của thiên thạch sau khi rơi xuống trái đất. Phải mất vài tuần với chi phí khoảng 100 ngàn USD để người ta đưa được khối thiên thạch này lên bờ.
(GDVN) - Nga sẽ hoàn tất kế hoạch xây dựng hệ thống phòng chống các mối đe dọa từ vũ trụ vào cuối năm 2013, Bộ trưởng Tình trạng khẩn cấp Nga, ông Vladimir Puchkov cho biết hôm 12/3.
(GDVN) - Để có tiền sửa chữa nhà cửa sau sự cố trên, nhiều người dân ở Chelyabinsk (thành phố bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong trận mưa thiên thạch) đã bán những mảnh thiên thạch họ tìm thấy, mặc dù đây là một hoạt động được coi là bất hợp pháp.
Tại vùng hồ Chebarkul, các nhà khoa học đã phát hiện ra các mảnh vỡ của thiên thạch rơi xuống khu vực Chelyabinsk thuộc vùng Ural, Nga vào sáng hôm thứ Sáu.
(GDVN) - Nhiều trang web ở Nga đã đăng quảng cáo rao bán với giá tới 300.000 ruble (10.000 USD) cho một mảnh thiên thạch đã đâm xuống miền Trung nước này, khiến 1.200 người bị thương.
(GDVN) - Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin ngày 16/2 đã đưa ra đề xuất thiết lập một hệ thống phòng thủ chung để đối phó với các mối đe dọa từ không gian.
Vụ nổ thiên thạch xảy ra ở Urals có công suất vượt quá 300 kiloton, mạnh gấp 20 lần so với năng lượng giải phóng ra trong vụ nổ bom nguyên tử ở Hiroshima năm 1945
"Chúng ta phải làm tất cả mọi điều để đánh giá khách quan thiệt hại, đầu tiên là suy nghĩ làm thế nào để giúp mọi người, và không chỉ nghĩ, mà ngay lập tức phải giúp đỡ," ông Putin nói.