11 lâu đài không thể bỏ qua khi đến du lịch Ireland (P1)

19/08/2012 08:52 Theo VietNamtourreviews
(GDVN) - Ireland là một quốc gia có lịch sử và văn hóa lâu đời ở phía Tây Bắc Châu Âu. Vùng đất "trong mơ "này là xứ sở của những lâu đài cổ xưa, là một di sản văn hóa lớn của thế giới.

Cahir Castle
Nằm ở trung tâm thị trấn Cahir, lâu đài Cahir là một trong những lâu đài lớn nhất và được bảo tồn tốt nhất ở Ireland.

>> Tham gia cuộc thi tìm hiểu Ireland để nhận giải thưởng lớn

Lâu đài được xây dựng từ những thế kỷ 13- 15 với những kiến trúc độc đáo, chắc chắn với những hào, tháp canh, tường thành, hầm ngục.


Điều đặc biệt hấp dẫn khách du lịch gần xa là lâu đài nằm trên một bán đảo đá trên sông Suir. Lâu đài được tôn tạo lại vào năm 1840 và là điểm hấp dẫn khách du lịch của Ireland.

Kilkenny Castle
Lâu đài nằm ở Kilkenny, Ireland được xây dựng từ năm 1195 bởi một chiến binh thời Norman, William Marshal.

Lâu đài như một lô cốt vững chắc, kiên cố bảo vệ thị trấn Kilkenny với hệ thống hào rộng lớn và những tòa tháp bao quanh.

Đến thăm lâu đài, khách du lịch sẽ được tham quan thư viện, phòng tranh, phòng ngủ, triển lãm tranh Long Gallery với những họa tiết trang trí lộng lẫy năm 1830. Đặc biệt, triển lãm nghệ thuật Butler là nơi trưng bày các tác phẩm nghệ thuật đương đại.

Dublin Castle
Lâu đài Dublin là biểu tượng của quyền lực tối thượng Anh quốc ở Ireland trong 700 năm qua.

Năm 1938, lâu đài trở thành dinh cơ của thủ tướng đầu tiên của Ireland, Douglas Hyde, và để đón tiếp các đoàn khách chính phủ. Từ đó đến nay, lâu đài Dublin trở thành phòng khánh tiết của chính phủ nước cộng hòa Ireland.
TRA CỨU ĐIỂM THI ĐẠI HỌC CAO ĐẲNG 2012

Phòng khánh tiết, hầm ngục, nhà nguyện hoàng gia, cửa hàng thủ công mỹ nghệ, trung tâm di sản, và các nhà hàng là các điểm hấp dẫn khách du lịch khi đến với lâu đài. Bởi lối kiến trúc cổ xưa độc đáo, đẹp mắt, lâu đài Dublin là bối cảnh của rất nhiều bộ phim nổi tiếng như "Becoming Jane", "The Medallion", "The Tudors"…

Dunguaire Castle
Được xây dựng vào năm 1520, lâu đài Dungaire gồm một tòa tháp cao gần 23 mét và được bảo toàn nguyên vẹn cho đến ngày nay.

Trong suốt mùa hè, lâu đài mở cửa đón tiếp khách tham quan, đặc biệt mỗi tối ở đây có diễn kịch văn học và nhạc truyền thống Ireland.

Rock of Cashel

Lâu đài Rock of Cashel còn được biết đến với tên "Cashel of the Kings" hay "St. Patrick's Rock" là một di tích lịch sử nổi tiếng ở tỉnh Munster, Ireland.


Rock of Cashel vốn là dinh cơ của chúa tể vùng Munster trong vài trăm năm trước cuộc xâm lược của người Norman. Đến đây khách du lịch sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng nhà thờ Cormac's Chapel, Round Tower…

>> Tham gia cuộc thi tìm hiểu Ireland để nhận giải thưởng lớn

Theo VietNamtourreviews