7 trang web du học không thể bỏ qua.

09/05/2012 06:00 Theo Tiin
Nếu bạn đang có ý định du học, đừng quên ghé thăm những website này nhé! Sẽ thu lượm được cực kỳ nhiều thông tin bổ ích đấy.

StudyAbroad.com


Đây là website với giao diện tiếng Anh được nhiều người tin cậy nhất trên thế giới. Bạn không tin ư? Hãy thử lên Google và tìm kiếm từ khóa về du học xem, trang web này sẽ xuất hiện trong top đầu của kết quả tìm kiếm đó. "Du hành" một vòng quanh trang web này có gì đặc biệt nhé. Bất kỳ câu hỏi nào về các đất nước, thành phố, chương trình đào tạo, môn học, tài chính và học bổng khi bạn đi du học sẽ được trả lời đầy đủ. Thêm vào đó, mục blog trên trang đem lại cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị về cuộc sống, sinh hoạt, học tập của các du học sinh, đặc biệt là những chia sẻ chân thực về kinh nghiệm học tập, kinh nghiệm sống ở những miền đất xa xôi trên thế giới. Thử ghé qua và tự mình cảm nhận đi bạn.

Go! Oversea

Go! Oversea là website yêu thích của những người có niềm đam mê giảng dạy, học tập và tham gia các hoạt động tình nguyện khi du học. Tại trang web này, chúng mình có thể tìm thấy những hướng dẫn về hoạt động du lịch (các địa điểm du lịch ở nước ngoài), tư vấn về tài chính, học bổng và cuộc sống cá nhân khi du học. Thậm chí, trang web còn dành riêng cho thành viên của nó một forum để mọi người từ giảng viên cho đến sinh viên tự do thảo luận về mọi chủ đề. Rất đáng để tìm hiểu đó bạn ạ.The Official API Blog (apistudyabroad.com)

Đây là trang web của một tổ chức giáo dục mang tên Academic Programs International có mạng lưới trên toàn thế giới, chuyên dành cho những sinh viên ham mê những thử thách và làm mới bản thân. Mục tiêu các chương trình học tập nghiên cứu của tổ chức này nhằm hướng cho sinh viên quốc tế am hiểu về nền văn hóa nơi họ sinh sống và các kỹ năng làm việc nhóm trong và ngoài lớp học. Đây là một trong số những trang được nhiều du học sinh ưu chuộng nhất.

SemesteratSea.org

Nếu bạn là người trẻ yêu môi trường thì đây chính là nơi để bạn tìm hiểu và thể hiện bản thân. Ngoài những hướng dẫn, chia sẻ cơ bản về tài chính, học bổng, chương trình học tập thì điểm nhấn cho trang web này chính là hàng loạt các chương trình du lịch, tham quan nghiên cứu bảo vệ môi trường. Thành viên của trang web có cơ hội có được tham gia nhiều chuyến du lịch bổ ích để tìm hiểu về môi trường thiên nhiên khắp nơi trên thế giới.

GoAbroad.com

Được xếp vào Top 10 trang web chuyên về du học, GoAbroad.com đáng mặt đàn anh về nội dung thông tin hữu ích dành cho các sinh viên đang và sẽ du học. Có đến hàng ngàn cơ hội du học khi bạn ghé qua trang web này bởi vì nó là một trong những trang web trung gian chuyên chia sẻ về các chương trình học bổng từ khắp các nước trên thế giới. Sẽ thật dễ dàng để bạn lựa chọn một chương trình du học phù hợp với mình nhờ những bài tư vấn từ trang Blog của Website này. Còn chờ gì nữa? Mau ghé qua đây thôi!

WanderingEducator.com


Wanderingeducator là một trang chuyên về du lịch và học thuật. Gần như tất cả các điểm du lịch đều được đưa lên website này. Các hướng dẫn về phương tiện du lịch, địa điểm tham quan, trang bị thiết bị nên mang theo khi du lịch được thể hiện rất chi tiết. Thêm vào đó là chuyên mục cơ hội việc làm sau khi du học, địa chỉ các cơ quan tổ chức nơi bạn có thể thử sức sau khi học tập đều được cập nhật thường xuyên.

Luoversea.worldpress.com

Với khẩu hiệu vô cùng thân thiện: ”From I to U”, trang blog này đã thu hút khá nhiều du học sinh tham gia. Trang blog thuộc website của trường Đại học Indiana. Vào trang này, các bạn có thể tìm thấy nhiều thông tin nổi bật về các địa điểm du học, chương trình đào tạo và đặc trưng văn hóa nơi đó. Ảnh hưởng rộng đến 37 đất nước có học sinh đi du học nhiều nhất trên thế giới, blog IU xứng đáng thuộc danh sách website đáng ghi nhớ với du học sinh. Hãy tự mình kiểm chứng đi nào!


Điểm nóng
Những hình ảnh hài hước của các bạn sinh viên trên khắp thế giới (P13)
25 trường Đại học có kiến trúc đẹp và nổi tiếng nhất thế giới.
Sinh viên Việt tại Nga tham dự mít tinh kỉ niệm Ngày chiến thắng 9/5 Khám phá 10 trường Đại học sản sinh ra nhiều tỷ phú nhất thế giới.(P2)
Danh sách 100 trường Đại học xuất sắc nhất thế giới (P6).

Chùm ảnh cuộc thi " Theo dòng lịch sử" của DHS ở Tomsk

Theo Tiin