Cơ hội giành học bổng toàn phần tại xứ "Mặt trời mọc"

25/12/2012 11:25 Song An/Theo Dân trí
Mới đây, Ngân hàng Tokyo - Mitsubishi UFJ thông báo sẽ cấp 01 suất học bổng toàn phần cho ứng viên Việt Nam sang học tại Nhật Bản. 

Theo đó, ứng viên trúng tuyển sẽ được Quỹ Mitsubishi UFJ tài trợ chi phí để theo học tại Đại học Nanzan (bao gồm phí nhập học, học phí, bảo hiểm tai nạn); Phí lưu trú (Quỹ trả trực tiếp cho gia đình người bản xứ mà sinh viên ở); Sinh hoạt phí (60,000Yên/ tháng); Vé máy bay khứ hồi (hạng phổ thông) giữa Việt Nam và Nagoya và các chi phí khác theo quy định.

Đại học Nanzan - Nhật Bản (Nguồn Internet)

Ngoài ra, ứng viên trúng tuyển sẽ được chi bảo hiểm Y tế Quốc gia Nhật Bản; Chi phí tham gia các chương trình do Quỹ tổ chức.; Những chi phí cần thiết khác; Chi phí tổng cộng: khoảng 2.300.000 Yên.

Ngay khi trúng tuyển, ứng viên sẽ tiến hành đưa ra những chương trình được thiết kế nhằm giúp cho sinh viên tiếp xúc với văn hóa Nhật Bản.

Chương trình học bổng này sẽ giúp sinh viên có cơ hội ở với người bản xứ (homestay) được Quỹ Misubishi UFJ hoặc trường Đại học Nanzan chỉ định. Quỹ Mitsubishi UFJ sẽ chi trả học phí tại trường Đại học Nanzan, phí lưu trú tại gia đình nuôi và các khoản sinh hoạt phí cần thiết khác.

Sau khi lựa chọn được 01 ứng viên thích hợp, Trường sẽ gởi hồ sơ cho ĐHQG. ĐHQG sẽ gửi hồ sơ ứng viên đến Quỹ Mitsubishi UFJ (cuối tháng 1/2013).

Thời gian khóa học từ tháng 9/2013 – 5/2014. Sau khi nhận đề cử, Quỹ sẽ đề nghị bổ sung những giấy tờ cần thiết mà Đại học Nanzan yêu cầu (cuối tháng 2/2013).

Sau khi ứng viên vượt qua được kì tuyển chọn của Đại học Nanzan và nhận được giấy chứng nhận hợp lệ của chính phủ Nhật Bản, Quỹ Mitsubishi UFJ sẽ gửi thư mời chính thức đến sinh viên được học bổng.

Chi tiết về học bổng liên hệ 04.37 242 160 - máy lẻ: 1452, email: nttthao@vnuhcm.edu.vn.

Song An/Theo Dân trí