Du học Philippines liên thông Đại học cho sinh viên ngành Y dược

09/12/2016 08:39 Vương Thủy
(GDVN) - Học viên sẽ được sang trường Đại học Arellano (Philippines) để học các ngành Điều dưỡng, Dược, Xét nghiệm, Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng...

Nhằm tạo cơ hội học tập tại nước ngoài cho các bạn trẻ quan tâm đến ngành đào tạo về Sức khỏe, Trường trung cấp Cửu Long TP. Hồ Chí Minh tổ chức chương trình liên kết đào tạo du học dạng liên thông lên Đại học cho các sinh viên của trường.

Được biết, từ năm 2013, Trường Cửu Long đã tiếp xúc ký kết hợp tác với Đại học Arellano (Manila, Philippines) về du học liên thông đại học.

Đây là hoạt động hợp tác quốc tế nhằm giúp cho sinh viên tốt nghiệp tại trường có nguyện vọng học lên đại học cũng như sinh viên chuẩn bị tham gia phục vụ Cộng đồng kinh tế ASEAN. 

Sinh viên Trường Cửu Long tại Đại học Arellano.

Đại học Arellano là một đại học tư có lịch sử gần 80 năm (hình thành từ Đại học Philippines sau thế chiến II).

Là đại học đa ngành, nhưng có thế mạnh là các ngành Sức khỏe, Pháp luật, Nhà hàng khách sạn.

Đặc biệt lãnh đạo và giáo viên ĐH Arellano rất thiện cảm với sinh viên Việt Nam.

Theo đó, phía Đại học Arellano nhận sinh viên tốt nghiệp từ Trường Cửu Long hoặc những sinh viên có trình độ tương đương do Trường Cửu Long giới thiệu sang học liên thông đại học thời gian từ 2 đến 4 năm với các ngành sức khỏe.

Ngoài ra, những học sinh tốt nghiệp THPT cũng là đối tượng có thể theo học Đại học Arellano với thời gian đúng qui định ngành học của trường (4 năm).

Về du học liên thông, Trường Cửu Long đã gửi 15 sinh viên tốt nghiệp trung cấp sang Arellano học các ngành Điều dưỡng, Dược, Xét nghiệm, Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng.

Đầu năm 2017, một số sinh viên ngành Dược sẽ tốt nghiệp ra trường và có thể ra nước ngoài làm việc hoặc về nước phục vụ.

Trường Cửu Long đã nhận 3 đoàn sinh viên Philippines (khoảng từ 20 đến 40 em) sang tham quan, giao lưu văn hóa rất thành công.

Sinh viên Philippines tham quan Đồng bằng Sông Cửu Long.

Thông qua quá trình hợp tác, trường Cửu Long nhận thấy chương trình có nhiều ưu điểm và thuận lợi cho các bạn trẻ như:

- Học bằng tiếng Anh và sống trong môi trường xã hội nói tiếng Anh.
- Bằng cấp quốc tế. Tốt nghiệp ra trường có thể làm việc trong khối ASEAN hoặc tìm việc làm hoặc tiếp tục học lên ở Úc, Mỹ hay Canada...
- Chi phí học tập và sinh hoạt khoảng 6.000 USD/năm, không quá cao so với các chương trình du học khác.

Chi tiết về các chương trình đào tạo, du học xem trên website của trường Trung cấp Cửu Long

Vương Thủy