Du học sinh Việt Nam ở Singapore gây quỹ từ thiện

14/03/2012 20:45 Theo Nhân Dân
(GDVN) - Bước nhảy Việt Nam (VietNam JUMP) là một dự án thường niên được tổ chức bởi sinh viên Việt Nam tại Singapore với mục đích hướng tới các hoạt động từ thiện tại Việt Nam.


Năm nay, “Bước Nhảy Việt Nam” được tổ chức vào đầu tháng 5 với điểm đến là xã Bàu Chinh, Vũng Tàu với mục đích hướng tới đối tượng là các em học sinh lớp 10, 11, hỗ trợ nhà trường phát triển tổng thể cho các em học sinh, từ các kỹ năng học tập cho tới hoạt động thể chất - văn nghệ - kỹ năng mềm, và ý thức vì cộng đồng.


Các thành viên trong đội ngũ tình nguyện của “Bước Nhảy Việt Nam”tại quầy bán đồ gây quỹ

Với mục đích gây quỹ cho chương trình, một quầy bán các đồ lưu niệm đã được dựng lên tại thư viện trung tâm thuộc khu học xá của đại học quốc gia Singapore. Sản phẩm được bày bán chủ yếu là các sản phẩm thủ công mỹ nghệ cũng như các loại thiệp, đồ lưu niệm, trang trí được sản xuất tại Việt Nam. Hoạt động bán hàng gây quỹ đã được các bạn sinh viên thực hiện trong các dịp Valentine 14-2 và ngày Quốc tế phụ nữ 8-3, được bạn bè quốc tế nhiệt tình hưởng ứng.


Tháng 12-2011, đoàn du học sinh cùng các y bác sĩ đã tổ chức khám bệnh cho hơn 1000 người dân tại xã Quảng Hòa, huyện ĐakGiông, tỉnh Đak Nông. Tháng 5 tới, dự án sẽ tiếp tục đưa các bạn sinh viên Việt Nam và quốc tế, đến với xã Bầu Chinh, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu thực hiện công tác xã hội.


“Bước Nhảy Việt Nam” sẽ dùng quỹ quyên góp được để thực hiện các hoạt động tình nguyện, trong số đó dự án sẽ giúp tu bổ một đoạn đường đất liên thôn trong địa bàn xã, thường xuyên bị ngập úng trong mùa mưa, gây cản trở giao thông và lưu thông hàng hóa của người dân.“Bước Nhảy Việt Nam” năm nay cũng sẽ tiếp tục kết hợp với câu lạc bộ “Bác sĩ tình nguyện”, tổ chức khám chữa bệnh miễn phí cho người dân Bàu Chinh, dự kiến vào ngày 19-5.


Trong thời gian hoạt động tại Bàu Chinh, “Bước nhảy Việt Nam” cũng sẽ đồng thời tổ chức những chương trình giao lưu văn hóa giữa các bạn sinh viên Việt Nam, quốc tế với nhân dân địa phương.


Thông qua những hoạt động đốt lửa trại, giao lưu văn nghệ, sinh hoạt cùng với đồng bào dân tộc …, “Bước nhảy Việt Nam” mong muốn dựng lên một cầu nối thân thuộc không chỉ gắn kết những người Việt với nhau mà còn giúp các bạn trẻ nước ngoài hiểu hơn về đất nước – con người trên dải đất hình chữ S.Điểm nóng
Luyện thi vào trường công lập Singapo

Chùm ảnh: Những hoạt động của du học sinh Việt Nam trên thế giới (P3)
Việt Nam tiếp tục nâng hạng trong top 10 nước có đông du học sinh

Theo Nhân Dân