Hỗ trợ tài chính du học tại chỗ

28/08/2012 15:05 Theo vnexpress.net
(GDVN) - Ngân hàng Standard Chartered Bank ưu đãi giảm thêm 0,5% lãi suất hỗ trợ cho gia đình có học sinh theo học tại trường Đại học Anh Quốc Việt Nam.

Mong cho con được vào trường đại học ngành kinh tế và tài chính theo khung chuẩn của Anh, anh Nguyễn Quân, một phụ huynh đã không ngại bày tỏ sự quan tâm về vấn đề học phí khi cho con theo học du học tại chỗ. Theo tính toán của vợ chồng anh, mức sống và chi phí ở nước ngoài so với Việt Nam đắt hơn nhiều trong khi kinh tế ngày càng khó khăn. “Cho con theo học đại học tại trường quốc tế ở Việt Nam chỉ bằng một phần tư so với học tại Anh, chưa kể sinh hoạt phí”, anh Quân nói.

Sinh viên ngành Tài chính Ngân hàng chương trình quốc tế Đại học London đang học tập tại Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV)
Nhiều phụ huynh mong muốn cho con học tại các Đại học quốc tế tại Việt Nam. Tuy nhiên, vấn đề học phí cũng làm họ phải cân nhắc. Tại các nước châu Âu và ngay tại khu vực châu Á, ở các quốc gia như Malaysia, Singapore, Philipine, tỷ lệ vay vốn để học tập trong một môi trường đại học quốc tế uy tín, tốt nghiệp được cấp bằng chuẩn Anh là việc không mới.
 
Sinh viên và giảng viên.
Nhiều trường đại học quốc tế đã liên kết chặt chẽ với các ngân hàng uy tín để trợ giúp vấn đề tài chính cho các gia đình có kế hoạch cho con du học tại chỗ. Trong đó, Ngân hàng Standard Chartered Bank ưu đãi giảm thêm 0,5% lãi suất hỗ trợ cho gia đình có học sinh theo học tại trường Đại học Anh Quốc Việt Nam. Theo chương trình này, phụ huynh không phải đóng học phí một lần mà chỉ cần chi trả từng khoản nhỏ theo từng kỳ học.

Sinh viên của trường.
       
            THAM GIA CUỘC THI TÌM HIỂU IRELAND ĐỂ NHẬN GIẢI THƯỞNG LỚN

Anh Ngô Tất Thắng, một phụ huynh đang trong quá trình tìm hiểu về trường Đại học quốc tế cho biết: “Tôi đã từng làm trong ngành giáo dục và cũng đi tham quan mô hình đạo tạo ở nhiều quốc gia, nhưng tôi cho rằng giáo dục Anh luôn là nền giáo dục tốt. Nếu cho con học tại Việt Nam mà vẫn được hưởng “quyền và lợi” như học tại Anh thì tôi cảm thấy rất yên tâm”.

Tìm hiểu từ phía sinh viên, việc học bằng tiếng Anh theo khung chương trình chuẩn của Anh và toàn bộ việc thi cử được xét duyệt theo hệ thống đánh giá của nước ngoài là một lợi thế. Việc học trong môi trường học năng động, được thực tập sớm, rèn luyện kỹ năng làm việc ngay từ thời đại học đã khiến nhiều em chuyển hướng sang chọn mô hình học trường của Anh ngay tại Việt Nam.


Điểm nóng

Những lệnh cấm kỳ cục trong trường học

Tìm hiểu 10 trường Đại học "còi" nhất nước Mỹ.
Trải nghiệm thực tập ngành Truyền thông tại Canada Chùm ảnh: DHS Việt Nam trong những ngày đầu tại Dublin, Ireland.

Du học Mỹ: Các trường đại học tích cực di chuyển theo hướng toàn cầu

Bắc Ireland - Ấn tượng mới mẻ.


Theo vnexpress.net