Nhiều hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế Pháp ngữ 20/3

14/03/2012 10:52 Theo GD&TĐ

Đặc biệt, cuộc thi dành cho đối tượng sinh viên mang tên “Năng động” với sự tham gia của sinh viên Pháp ngữ Việt Nam, Lào và Campuchia.

Theo Văn phòng khu vực châu Á Thái Bình Dương của Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ  cho biết, trong khuôn khổ kỷ niệm ngày Quốc tế Pháp ngữ 20/3 tới, nhóm các Đại sứ quán, Phái đoàn và các Tổ chức quốc tế Pháp ngữ tại Hà Nội phối hợp cùng với Bộ Ngoại giao, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức nhiều hoạt hết sức phong phú và đa dạng, trong đó, đặc biệt có nhiều chương trình hấp dẫn dành cho HSSV.

Họp báo kỷ niệm ngày quốc tế Pháp ngữ. Ảnh: gdtd.vn

Có thể kể đến chương trình “Liên hoan các bài hát tiếng Pháp Hà Nội” dành cho đối tượng là học sinh các trường tiểu học và THCS trên địa bàn thành phố Hà Nội với sự tham gia của 15 trường. Cuộc thi “Nói cho tôi 10 từ” do Bộ Giáo dục Pháp phối hợp Bộ Văn hóa Pháp phát động dành cho học sinh THCS và phổ thông trung học Pháp ngữ trên toàn thế giới. Cuộc thi yêu cầu thí sinh thực hiện một tác phẩm nghệ thuật trên cơ sở 10 từ cho trước. 10 từ năm nay được lựa chọn trích từ tác phẩm của triết gia Jean-Jacques Rousseau nhân kỷ niệm 300 năm ngày sinh của ông, đó là: âme, autrement, caractère, chez, confier, histoire, naturel, penchant, songe, transports.


Đặc biệt, cuộc thi dành cho đối tượng sinh viên mang tên “Năng động” với sự tham gia của sinh viên Pháp ngữ Việt Nam, Lào và Campuchia. Các sinh viên sẽ cùng so tài với 2 phần thi ngôn ngữ và tài năng. Ngày 31/3, hai đội chiến thắng mỗi phần của các quốc gia sẽ cùng so tài tại Viên Chăn (Lào) để tìm ra nhà vô địch mới của khu vực.


Ngoài các hoạt động trên, trong khuôn khổ ngày Quốc tế Pháp ngữ còn diễn ra nhiều hoạt động khác như: Liên hoan phim, hội thảo, gặp gỡ…


Lễ kỷ niệm chính thức ngày quốc tế Pháp ngữ sẽ được tổ chức vào ngày 20/3 tại Nhà hát lớn Hà Nội.

Điểm nóng
Du học Anh - các loại Visa dành cho sinh viên

Dịch vụ cho vay du học của ngân hàng BIDV
Kobe – nơi cất giữ những kỉ niệm đẹp một thời của tôi (P1)
Theo GD&TĐ