SV gốc Việt vô địch cuộc thi kiến thức của Mỹ

28/02/2012 15:17 Theo Vnexpress
(GDVN) Cô gái Thieu Kim Ngan vừa trở thành người chiến thắng trong cuộc thi kiến thức nổi tiếng Jeopardy (Mỹ) với phần thưởng 100.000 USD.

 Kim Ngan (Monica Thieu) cũng là người gốc châu Á đầu tiên và thí sinh trẻ tuổi nhất vô địch trong 23 năm tồn tại của cuộc thi này. Cô gái gốc Việt đã đánh bại hai đối thủ của mình khi trả lời chính xác câu hỏi: “Liệt kê theo thứ tự ABC tên 14 nước có đường biên giới chung với Trung Quốc”

(ảnh Internet)

Kim Ngân 18 tuổi, hiện đang là sinh viên tại Học viện Toán và khoa học Texas (thuộc ĐH Bắc Texas). Ngay sau khi trở thành người chiến thắng, cô trở thành trở thành khách mời của nhiều chương trình truyền hình và các tờ báo. Ngân dự định dùng một phần nhỏ số tiền thưởng cho việc mua sắm và phần lớn để đóng học phí.

"Jeopardy!" ra đời năm 1964 và là một trò chơi truyền hình có lịch sử phát sóng dài hàng thập niên tại Mỹ. Người giành chiến thẳng phải trải qua nhiều câu hỏi hóc búa ở nhiều lĩnh vực khác nhau như: lịch sử, văn học, nghệ thuật, văn hóa dân gian cho tới địa lý, thể thao…

Các chương trình mà Ngan tham gia được thực hiện và ghi hình từ một tháng trước khi phát sóng. Với cô, điều khó nhất là giữ bí mật về chiến thắng với mẹ, chờ cho đến khi bà xem công bố kết quả trên truyền hình.

Theo Vnexpress