Thông tin, điều lệ, cơ cấu giải thưởng cuộc thi "Tìm hiểu Ireland".

13/07/2012 15:43 Ban Biên Tập
(GDVN) - Nhằm tạo ra một sân chơi bổ ích cho giới học sinh, sinh viên trong và ngoài nước, ngày 10/7/2012 Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam phối hợp cùng Đại sứ quán Ireland và Phòng Thương mại Ireland chính thức phát động Cuộc thi “Tìm hiểu đất nước, con người và nền giáo dục Ireland”.

CUỘC THI VIẾT TÌM HIỂU ĐẤT NƯỚC, CON NGƯỜI VÀ NỀN GIÁO DỤC IRELAND


Đơn vị tổ chức

-    Báo điện tử Giáo dục Việt Nam
-    Đại sứ Quán Ireland & Phòng Thương mại Ireland

Mục tiêu

-    Nhằm khơi dậy sự quan tâm, mở rộng thông tin, kích cầu du học và du lịch tới đất nước Ireland.
-    Tạo  sân chơi cho các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam trong và ngoài nước có thể thể hiện kĩ năng tìm kiếm thông tin và hiểu biết về một đất nước Ireland xinh đẹp và phát triển mạnh mẽ về nhiều mặt.
-    Đây là cơ hội cho các lưu học sinh Việt Nam ở  Ireland thể hiện cảm nhận của họ về đất nước và nền giáo dục của quốc gia họ đã và đang học tập, gắn bó thông qua các trang viết.
-    Cuộc thi hi vọng đưa hình ảnh đất nước, con người Ireland trở nên gần gũi hơn với học sinh, sinh viên Việt Nam…, là cơ sở mở rộng các sự kiện chuyên sâu của ĐSQ Ireland như Ngày hội văn hóa Ireland, ngày hội thông tin du học Ireland….

Đối tượng

-    Tất cả công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập, làm việc ở trong và ngoài nước.
-    Dự kiến có hơn 500 bài dự thi.

Điều kiện về bài viết dự thi

-    Bài viết bằng tiếng Việt có dấu, tối đa 1.000 từ.
-    Bài viết gửi kèm theo ảnh minh họa, thông tin cá nhân: Họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ,
-    Không giới hạn số lượng bài gửi.
-    Bài viết dự thi gửi về hòm thư toasoan@giaoduc.net.vn  hoặc truy cập http://giaoduc.net.vn  để vào công cụ gửi bài viết tự động trong chuyên mục Cuộc thi viết “ Tìm hiểu đất nước, con người và nền giáo dục Ireland”.

Yêu cầu chung

-    Yêu cầu cung cấp và đối chiếu bản gốc Chứng minh  nhân dân, hộ khẩu của thí sinh để kiểm tra điều kiện với những đối tượng được trao giải.
-    Cung cấp đầy đủ các thông tin Họ tên, Ngày sinh, Quê quán, Điện thoại, Email, Địa chỉ các mạng xã hội (nếu có) như Facebook, Google+, Zing...
-    Bản quyền tác phẩm thuộc về tác giả. Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm về những tranh chấp quyền tác giả và quyền liên quan.
-    Tác phẩm được giải và tác phẩm dự thi sẽ được Báo Giáo dục Việt Nam đăng trên chuyên mục “Tìm hiểu Ireland” để bạn đọc bình chọn;
-    Tác phẩm đăng không được trả thù lao.
-    Tác phẩm được giải nếu vi phạm quyền tác giả và quyền liên quan theo quy định của pháp luật, Ban tổ chức sẽ thu hồi giải thưởng.
-    Ban tổ chức được khai thác, sử dụng những bài viết /hoặc hình ảnh của các thí sinh tham dự cuộc thi vào các mục đích thương mại và/hoặc phi thương mại và/hoặc quảng cáo, truyền thông; đưa ra các quy định, hợp đồng ràng buộc đối với các đối tượng tham gia cuộc thi (nếu cần).

Căn cứ trao giải:

-  Bài viết (bài viết, cảm nhận, hồi ức, các bài tổng hợp thông tin thú vị về Ireland từ tài liệu internet) có thể đề cập đến tất cả các vấn đề tự nhiên, xã hội của đất nước Ireland:
+ Giáo dục: Nền giáo dục Ireland, cuộc sống của du học sinh, chính sách du học...
+ Văn hóa - Ẩm thực
+ Âm nhạc, văn học.
+ Du lịch - phong cảnh
+ Thể thao: Đội bóng, cầu thủ, HLV bóng đá, các VĐV nổi tiếng khác.
+ Nhân vật yêu thích, địa danh yêu thích…
-    Như vậy, bạn không nhất thiết là người đã đến Ireland cũng có thể có bài viết tốt về Ireland.

-    Các bài viết gửi về sẽ được đăng tải trên chuyên mục riêng “Tìm hiểu Ireland” trên Báo điện tử Giáo Dục Việt Nam ( http://giaoduc.net.vn). Căn cứ vào lượng bình chọn trên từng bài viết, Ban tổ chức sẽ sơ loại và lọc ra 100 bài vào vòng chung khảo. Chỉ những bài được chọn vào vòng chung khảo mới được Hội đồng giám khảo chấm và trao giải chính thức.

Cơ cấu giải thưởng

01 giải nhất: 10 triệu đồng + biểu trưng + quà tặng của Đại sứ quán Ireland
02 giải nhì, mỗi giải:: 5 triệu đồng + biểu trưng + quà tặng của Đại sứ quán Ireland
03 giải ba, mỗi giải: 3 triệu đồng + biểu trưng + quà tặng của Đại sứ quán Ireland
10 giải khuyến khích: 1 triệu đồng + quà tặng của Đại sứ quán Ireland

Thời gian tổ chức

Lễ phát động: Phát động trên Báo GDVN vào ngày 10/7/2012
Thời gian nhận bài viết: Thí sinh gửi bài dự thi bắt đầu từ ngày 10/7/2012 đến  hết ngày 10/10/2012
Thời gian bình chọn và chấm điểm: Thời gian bình chọn và chấm điểm: từ ngày 10/7/2012 đến hết ngày 25/10/2012
Thời gian công bố giải (Dự kiến Lễ trao giải): Được tổ chức vào ngày 30/10/2012, tại Khách sạn Quốc tế Asean Hà Nội, số 8 phố Chùa Bộc, Hà Nội.


Nhận bài dự thi từ 10/7/2012 đến hết 10/10/2012. BẤM VÀO ĐÂY để gửi bài dự thi Tìm hiểu về đất nước, con người và nền giáo dục Ireland hoặc gửi về địa chỉ mail toasoan@giaoduc.net.vn (Số điện thoại hỗ trợ thông tin: 0904.062258)


Ban Biên Tập