Trải nghiệm ẩm thực Thụy Sĩ cho sinh viên ngành Du lịch, khách sạn

24/12/2018 07:10 Linh Anh
(GDVN) - Ngày trải nghiệm giúp thế hệ trẻ Việt Nam có thêm nhiều góc nhìn về ngành Du lịch Khách sạn và được trải nghiệm Ấm thực Thuỵ Sĩ.

Du lịch Việt Nam đang trên đà tăng trưởng mạnh và trở nên sôi động hơn bao giờ hết.

Dự kiến tới năm 2020, Việt Nam sẽ đón khoảng 10 – 15 triệu lượt khách quốc tế và khoảng 48 triệu lượt khách du lịch nội địa, tạo ra hơn 3 triệu việc làm. 

Theo thống kê của Viện nghiên cứu phát triển du lịch, đến năm 2025, ngành Du lịch Việt Nam sẽ cần bổ sung 620.000 lao động. 

Nhưng mối trăn trở của các chuyên gia đầu ngành là mặc dù số lượng lao động tăng nhanh, việc bổ sung nguồn nhân lực vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu hiện có đặc biệt là nhân lực chất lượng cao. 

Trong khi đó, Nghị quyết 08-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn đã xác định đến năm 2020, ngành du lịch sẽ đóng góp hơn 10% GDP, tạo ra 4 triệu việc làm, trong đó có 1,6 triệu việc làm trực tiếp.

Theo khảo sát, mỗi năm ngành du lịch và khách sạn Việt Nam cần khoảng 40,000 lao động nhưng lượng sinh viên ra trường mỗi năm chỉ có khoảng 15.000, trong đó 90% người có bằng nghề hoặc trình độ tương đương, số lượng người có trình độ cao đẳng, đại học chiếm khoảng 12%.

Con số này nói lên rằng cơ hội nghề nghiệp dành cho các cử nhân Du lịch Khách sạn tương lai là rất lớn, tuy nhiên chỉ có số ít những người có đủ trình độ và kỹ năng chuyên nghiệp mới đủ khả năng đảm nhận những công việc này.

Thấu hiểu nhu cầu tìm kiếm cơ hội làm việc cũng như phương thức đào tạo và tuyển chọn nhân sự trong ngành này, ngày 16/12 vừa qua tại Hà Nội, Havina Global và Học viện Quản trị du lịch khách sạn BHMS (Thuỵ Sĩ) tổ chức Ngày trải nghiệm ngành Du lịch khách sạn - Nhà hàng cùng BHMS.

Sự kiện độc đáo nhận được sự quan tâm lớn từ các bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh

Ngày trải nghiệm có sự góp mặt của ông Andrew Hounslow - Giám đốc tuyển sinh khu vực châu Á của trường BHMS Thụy Sỹ; và Học viện pha chế JARVIS Academy đã mang lại một trải nghiệm đáng nhớ cho các bạn học sinh, sinh viên có mặt tại sự kiện.

Đây là một sự kiện bao gồm các góc nhìn đa chiều từ phía Chuyên gia về ngành Du lịch Khách sạn, kết hợp với phần trải nghiệm Ấm thực Thuỵ Sĩ, cách pha chế đồ uống cũng như Tư vấn tài chính từ chuyên gia. 

Việc làm này nhằm đem lại những trải nghiệm mới mẻ cho các bạn học sinh sinh viên quan tâm tới ngành Du lịch Khách sạn không chỉ giúp các bạn nâng cao nhận thức, kiến thức về ngành học của mình trong tương lai mà đây còn là cơ hội cho các bạn biết liệu rằng bản thân mình có phù hợp với ngành học hay không trước khi quyết định theo đuổi nó. 

Ngày trải nghiệm giúp thế hệ trẻ Việt Nam có thêm nhiều góc nhìn về ngành Du lịch Khách sạn và được trải nghiệm Ấm thực Thuỵ Sĩ.

Được biết khi du học Thuỵ Sĩ tại Học viện BHMS ngành Quản trị Khách sạn, học viên sẽ được đào tạo những kiến thức nền tảng nhất, thiết thực thực nhất về ngành. 

Sau khi tốt nghiệp, các bạn sẽ có cơ hội làm việc chuyên nghiệp tại những lĩnh vực như giải trí, khách sạn, triển lãm, hội nghị, sự kiện, nhà hàng,…

Thêm vào đó, cơ hội trải nghiệm chương trình thực tập hưởng lương 6 tháng tại BHMS với mục đích tích luỹ thêm kinh nghiệm cho bản thân trước khi bắt tay vào công việc chính thức. 

Linh Anh