Bộ Giáo dục có phần mềm xét tuyển NV2, 3 công khai

04/08/2011 00:39
(GDVN) - Bộ Giáo dục và Đào tạo nhắc các trường HV, ĐH, CĐ cập nhật phần mềm mới để tạo điều kiện thuận lợi trong xét tuyển NV2, NV3.

(GDVN) - Hàng ngày, các đại học, học viện, các trường đại học, cao đẳng (gọi chung là các trường) cập nhật thông tin về hồ sơ đăng ký xét tuyển (ĐKXT) của thí sinh vào máy tính bằng phần mềm tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2011 và công bố công khai trên Website của trường.

{iarelatednews articleid='9483,8138,9408'}

Từ ngày 25/8 thí sinh khoog trúng NV1 bắt đầu nộp sơ ĐKXT NV2. Ảnh Xuân Trung
Từ ngày 25/8 thí sinh khoog trúng NV1 bắt đầu nộp sơ ĐKXT NV2. Ảnh Xuân Trung

Theo ông Ngô Kim Khôi, Vụ phó Vụ Giáo dục đại học cho biết, các thông tin về hồ sơ ĐKXT của thí sinh bao gồm: họ và tên; ngày tháng năm sinh; số báo danh; đối tượng; khu vực; điểm thi từng môn và tổng điểm 3 môn thi; số thứ tự hồ sơ; mã ngành ĐKXT; ngày nhận hồ sơ ĐKXT; ngày trả hồ sơ ĐKXT (mẫu số 1 đính kèm được đăng tải trên Website Bộ Giáo dục và Đào tạo).

Theo đó, phần mềm tuyển sinh đại học, cao đẳng tại các trường sẽ được sửa đổi, bổ sung thêm hai chức năng. Thứ nhất, cập nhật thông tin về hồ sơ ĐKXT  NV2 (NV3) của thí sinh. Thứ hai, mẫu giấy chứng nhận kết quả thi tuyển sinh đại học, cao đẳng số 1, số 2 (mẫu số 2 đính kèm trên website của từng trường).

Theo quy chế  tuyển sinh năm nay, từ ngày 25/8 – 10/9 các trường ĐH, CĐ sẽ nhận hồ sơ ĐKXT của thí sinh không chúng NV1. Trước ngày 15/9, các trường công bố điểm trúng tuyển NV2 và gửi giấy báo trúng tuyển cho thí sinh.

Từ ngày 15/9 – 30/9 các trường nhận hồ sơ ĐKXT NV3, và trước ngày 5/10 công bố điểm trúng tuyển. Ngay sau khi xét tuyển và chậm nhất là trước ngày 15/10, các trường ĐH, CĐ công bố trên mạng internet và trên các phương tiện thông tin đại chúng danh sách thí sinh trúng tuyển; gửi kết quả tuyển sinh cho các Sở GD-ĐT.

Xuân Trung

alt