Bộ Giáo dục sẽ hướng dẫn cụ thể học sinh được sử dụng điện thoại trong lớp

03/10/2020 06:21 Thùy Linh
GDVN- Chánh văn phòng Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng khẳng định, cho học sinh sử dụng điện thoại trong lớp là để phục vụ mục đích học tập và được giáo viên cho phép.

Vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Thông tư 32/2020/TT-BGDĐT về Điều lệ trường trung học cơ sở, trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học, trong đó có điểm mới là "học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông được dùng điện thoại trong giờ học để phục vụ học tập khi được giáo viên cho phép”.

Điều đó có nghĩa nếu "phục vụ mục đích học tập và được giáo viên cho phép thì học sinh có thể sử dụng". Việc này gây tranh cãi trong dư luận, trong đó có nhiều ý kiến phản đối việc cho học sinh sử dụng điện thoại.

ảnh minh họa: Thùy Linh

Thông tin tại cuộc họp báo quý 3 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ông Trần Quang Nam - chánh văn phòng Bộ Giáo dục và Đào tạo, cho biết sắp tới Bộ sẽ có hướng dẫn cụ thể về việc học sinh sử dụng điện thoại trong lớp.

Đồng thời Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ phối hợp với cơ quan chuyên môn, Bộ Thông tin truyền thông để xây dựng các giải pháp kỹ thuật nhằm quản lý học sinh sử dụng điện thoại trong giờ học, tránh những phát sinh tiêu cực như dư luận lo ngại.

Chánh văn phòng Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng khẳng định, cho học sinh sử dụng điện thoại trong lớp là để phục vụ mục đích học tập và được giáo viên cho phép, học sinh mới sử dụng, không phải tuỳ tiện thích thì dùng.

Thùy Linh