Bốn trường đại học phía Nam cho sinh viên nghỉ Tết thêm một tuần

31/01/2020 19:08 Việt Dũng
(GDVN) - Đã có bốn trường đại học ở phía Nam thông báo cho sinh viên tiếp tục nghỉ Tết thêm một tuần, bắt đầu từ ngày 3/2 đến hết ngày 9/2/2020.

Ngày 31/1/2020, đã có bốn trường đại học tại khu vực phía Nam thông báo, tiếp tục cho sinh viên nghỉ Tết thêm một tuần, bắt đầu từ ngày 3 đến hết ngày 9/2/2020.

Đó là các trường: Trường Đại học Văn Hiến, Trường Đại học Hoa Sen, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu và Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh.

Một số trường đại học phía Nam cho sinh viên nghỉ Tết thêm 1 tuần nhằm phòng chống dịch do virus Corona gây ra. ảnh: website nhà trường.

Đại diện lãnh đạo Phòng truyền thông và Phát triển người học, Trường Đại học Văn Hiến chia sẻ: Thời gian học bù đối với các lớp học phần được nghỉ trong các ngày này sẽ được đẩy lùi vào tuần cuối của lịch học.

Giáo sư Nguyễn Đức Trung – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, trong thời gian nghỉ, nhà trường yêu cầu các học viên và sinh viên ở tại địa phương, hạn chế đi lại, cập nhật thường xuyên các thông báo của nhà trường, cũng như các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Trong khi đó, tại chỉ thị 03/CT-UBND, do Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh – ông Nguyễn Thành Phong ký ngày 30/1/2020, lãnh đạo thành phố giao Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh phổ biến thông tin tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng chống bệnh nCov tới học sinh, sinh viên trên toàn thành phố.

Sở này còn có trách nhiệm tham gia hoạt động phòng chống dịch khi có yêu cầu của ngành y tế, hướng dẫn học sinh và sinh viên đeo khẩu trang y tế ở nơi đông người.

Còn tại Hệ thống trường dân lập quốc tế Việt Úc (VAS) và Trường Quốc tế Australia, Thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu, giáo viên, cán bộ nhân viên hay học sinh của hai trường này có đến Trung Quốc hoặc tỉnh Hồ Bắc trong giai đoạn này, cần nghỉ thêm 14 ngày tại nhà để theo dõi.

Bắt đầu từ ngày 3/2, VAS sẽ thực hiện việc đo thân nhiệt tất cả những người ra vào trường, ai sốt sẽ được đưa đến cơ sở y tế kiểm tra.

VAS cũng đồng thời yêu cầu học sinh, phụ huynh khi tới trường phải đeo khẩu trang, sẽ được phát miễn phí cho những ai chưa có.

Còn Trường Quốc tế Australia thì yêu cầu, nếu có người nhà có các triệu chứng nghi nhiễm Corona, thì học sinh cũng cần nghỉ tại nhà để theo dõi.

Ngày 31/1, Phó Giáo sư Nguyễn Ngọc Vũ – Phó Hiệu trưởng Trường Đại  học Hoa Sen cho biết, nhà trường vừa đưa ra hàng loạt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Viêm đường hô hấp cấp do chủng virus mới Corona gây ra.

Trước mắt, sinh viên của nhà trường sẽ tiếp tục được nghỉ trong vòng một tuần nữa, bắt đầu từ ngày 3 đến hết ngày 9/2/2020 sắp đến.

Nhà trường sẽ tiến hành phun thuốc khử trùng tại hai cơ sở: Nguyễn Văn Tráng (quận 1) vào ngày 4/2 và Công viên phần mềm Quang Trung (quận 12) vào ngày 5/2 sắp tới.

Trường sẽ mua khẩu trang dự phòng, lắp các bồn rửa tay dã chiến tại các nơi tổ chức học giáo dục quốc phòng.

Các cơ sở của trường cũng sẽ được lắp đặt máy đo thân nhiệt, để nhanh chóng phát hiện các trường hợp nghi nhiễm virus Corona.

Tăng tần suất vệ sinh tại các điểm có nguy cơ lây nhiễm cao, như: thang máy, lan can, cầu thang bộ, tay nắm cửa ra vào…

Lãnh đạo nhà trường yêu cầu: Các cơ sở cần tích cực, tập trung vào công tác phòng chống dịch bệnh, theo dõi và quản lý tốt sức khỏe của mình cũng như của sinh viên trong trường, khi có dấu hiệu cảm cúm cần tự cách ly ở nhà, thông báo cho trưởng đơn vị và cơ quan y tế để được thăm khám, điều trị kịp thời, kiên quyết không để dịch lây lan trong trường học.

Hướng dẫn sinh viên hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị nhiễm Viêm đường hô hấp cấp,nếu có tiếp xúc phải đeo khẩu trang y tế đúng cách, giữ khoảng cách khi tiếp xúc, giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc miệng bằng nước sát khuẩn miệng, che miệng và mũi khi ho và hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hay khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp.

Quá trình làm việc, dạy học, nhà trường sẽ hạn chế mở máy lạnh, mở cửa sổ để ngăn chặn virus lây lan trong môi trường.

Việt Dũng