Chờ con thi, mẹ đã ngất dưới trời nắng nóng

04/07/2014 17:20 Xuân Trung
(GDVN) - Tiếng trống kết thúc thời gian làm bài môn Vật lý chiều nay vừa vang lên tại Trường Đại học Lao động và Xã hội cũng là lúc một phụ huynh ngất xỉu do nắng nóng.

Cho đến giờ, chưa ai biết người mẹ ấy là ai, chỉ biết lúc ngất xỉu đã được lực lượng cảnh sát làm nhiệm vụ gần đó bế đón taxi đi cấp cứu. Một chiến sỹ cảnh sát cho hay, do chờ đợi con thi quá lâu, lại đứng dưới nắng nóng, cơ thể mất nước, mệt mỏi nên vị phụ huynh này đã lịm đi.

Cũng tại đây, dưới cái nắng chói chang, rất nhiều người nhà, bạn bè sĩ tử đứng trú dưới chân cầu đi bộ hoặc đứng nép mình trong bụi cây ven đường. Chiều nay với thời lượng môn Vật lý là 90 phút, nhưng với khí hậu oi bức khiến nhiều phụ huynh mệt mỏi.

Một số hình ảnh cảm động chúng tôi ghi lại chiều nay.

Tại địa điểm thi Trường Đại học Lap động Xã hội, mặc dù chưa kết thúc thời gian làm bài môn Vật lý, nhiều phụ huynh đã xếp chật kín trước cổng trường, những ánh mắt người cha, người mẹ không lúc nào nhìn ra khỏi cổng trường.
Suốt từ ngày con xuống Hà Nội dự thi, bố mẹ cũng "thi" chờ đợi cùng các con, chỉ mong sao các con làm bài thật tốt.
Dù có mệt, có mỏi người phải ngủ ở trên xe như thế này. 
Nhiệt độ ngoài trời tại Hà Nội chiều nay ngột ngạt tới mức hầu hết các bà mẹ trong lúc chờ con đề mặc áo chống nắng, khẩu trang, tay quạt liên hồi. 
Nhiệt độ ngoài trời tại Hà Nội chiều nay ngột ngạt tới mức hầu hết các bà mẹ trong lúc chờ con đề mặc áo chống nắng, khẩu trang, tay quạt liên hồi.
Thậm chí tận dụng những bóng râm ở trên cầu vượt đi bộ, những bậc phụ huynh này đứng kín. 
Trong lúc chờ con làm bài thi, do đứng nắng và chờ đợi lâu nên đã ngất xỉu, ngay sau đó lực lượng an ninh và CSGT làm nhiệm vụ  tại đây đã đưa phụ huynh này đi cấp cứu. 
Nhiều người không biết danh tính vị phụ huynh này là ai, nhưng đều nói do chờ đợi mệt mỏi và mất nước nên đã lịm đi.
Rất may, vị phụ huynh này đã được cấp cứu kịp thời, không ảnh hưởng tới tính mạng.
Xuân Trung