Đại học Dân lập Hải Phòng kỷ niệm 15 năm thành lập

28/09/2012 11:18 P.V
(GDVN) - Sáng 24/9, Trường ĐH Dân lập Hải Phòng long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm thành lập và khai giảng năm học 2012-2013.

Đến dự lễ kỷ niệm, về phía khách mời có Phó GS.TS. Đan Đức Hiệp - Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy - Phó chủ tịch Thường trực UBND TP. Hải Phòng, đại diện lãnh đạo các ban ngành trung ương và địa phương.

Về phía Trường ĐH Dân lập Hải Phòng có GS.TS. NGƯT. Hiệu trưởng Trần Hữu Nghị, Ban Đảng uỷ, Uỷ viên Thường vụ Đảng uỷ, Công đoàn trường cùng đông đảo các thế hệ cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên các khóa đã và đang làm việc và học tập tại trường.

Đọc diễn văn khai mạc lễ kỷ niệm, GS.TS. NGƯT. Hiệu trưởng Trần Hữu Nghị đã nêu bật những thành tích cơ bản trong suốt 15 năm hoạt động của trường. Với phương châm “Chất lượng đào tạo là sự sống còn của nhà trường”, bằng tinh thần chủ động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm và tận dụng tốt mọi thời cơ, cùng với sự giúp đỡ của các doanh nghiệp nên chỉ trong một thời gian ngắn nhà trường đã xây dựng được cơ sở vật chất khang trang hiện đại đáp ứng công tác giáo dục toàn diện các thế hệ sinh viên.

Lễ kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Trường ĐH Dân lập Hải Phòng

HỘP THƯ TỐ CÁO TIÊU CỰC GIÁO DỤC

Với đội ngũ hơn 620 CB, GV, NV, trong đó 338 CB, GV, NV cơ hữu, số giảng viên là 247 người với 7 Giáo sư, 8 Phó giáo sư, 3 Tiến sĩ khoa học, 28 Tiến sĩ và 136 Thạc sĩ, 21 nghiên cứu sinh và 25 người đang học cao học đảm nhận 80% khối lượng giảng dạy đã đào tạo. Về sơ sở vật chất, trường đã có khu giảng đường hiện đại với 5 toà nhà từ 4 – 6 tầng với tổng số trên 140 phòng học, phòng thí nghiệm, phòng hội thảo... 

Là ngôi trường có môi trường hợp tác làm việc, quan hệ bình đẳng, dân chủ, cởi mở, thân thiện, đối xử với nhau trên tinh thần đoàn kết thân ái, xây dựng nét đẹp văn hóa học đường, giữ gìn môi trường xanh sạch đẹp. Trường ĐH Dân lập Hải Phòng cũng thường xuyên chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, giải quyết đầy đủ các chế độ chính sách, ổn định cuộc sống để mọi người yên tâm phấn khởi công tác, gắn bó lâu dài với nhà trường cũng là điểm nổi bật của trường trong suốt những năm qua.

 Sau 15 năm thành lập, Trường ĐH Dân lập Hải Phòng đào tạo  hơn 15.000 kỹ sư, cử nhân và hiện đang đào tạo hơn 8000 sinh viên, 93,46% số  sinh viên  của nhà trường tốt nghiệp đại học có việc làm. 

Theo khảo sát Dự án Mêkông của Bộ Giáo dục và Đào tạo, sinh viên Đại học Dân lập Hải phòng tốt nghiệp có việc làm là 93,46%, nằm trong tốp 25 trường dẫn đầu trong cả nước có tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao. 

Đồng chí Phó chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Đan Đức Hiệp đánh giá cao những thành tích mà Trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã đạt được trong 15 năm qua.

Năm 2009, Đại học Dân lập Hải Phòng được Hội đồng quốc gia kiểm định chất lượng giáo dục công nhận là 1 trong 20 trường đại học đầu tiên trong cả nước đạt chuẩn chất lượng giáo dục quốc gia và được bình chọn là một trong 100 thương hiệu hàng đầu Việt Nam năm 2009, 1 trong 100 thương hiệu Việt bền vững năm 2012. 

Với những gì mà nhà trường đã và đang đạt được, đồng chí Hiệu trưởng Trần Hữu Nghị  khẳng định: Trường Đại học Dân lập Hải Phòng đạt được những thành tựu to lớn này là nhờ vào sự đoàn kết và nỗ lực cố gắng vượt qua mọi khó khăn, thử thách của toàn thể các thế hệ của cán bộ nhà trường trong suốt 15 năm qua; sự quan tâm của Đảng, Nhà nước; sự hỗ trợ, giúp đỡ của nhiều tập thể, cá nhân từ Trung ương đến địa phương.

GS.TS. NGƯT. Hiệu trưởng Trần Hữu Nghị nhấn mạnh: Năm học 2012-2013, nhà trường tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Thay đổi phương thức thực hiện các công trình nghiên cứu khoa học chuyển giao công nghệ trong cán bộ, giảng viên và sinh viên; Nâng cao chất lượng giảng dạy, chống tiêu cực trong học đường với các giải pháp quyết liệt và hành động với khẩu hiệu “Học thật, thi thật để ra đời làm thật”.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Đan Đức Hiệp đánh giá cao những thành tích mà Trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã đạt được trong 15 năm qua, đồng thời, chỉ rõ một số thách thức hiện nay mà nhà trường cần vượt qua  để  nâng cao chất lượng đào tạo; phát triển thực hành kỹ năng mềm và phát triển bền vững các mối quan hệ hợp tác quốc tế. Đồng chí Phó chủ tịch tin tưởng, với sức mạnh của tinh thần đoàn kết, sáng tạo, đổi mới,  Trường Đại học Dân lập Hải Phòng sẽ viết tiếp được những trang sử đẹp hơn nữa trong những năm tới trong lĩnh vực đào tạo cán bộ, nguồn nhân lực góp phần phát triển sự nghiệp chung của đất nước theo tiêu chí: năng động – sáng tạo – phát triển.

NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT

Chàng sinh viên ĐH Xây dựng Hà Nội ba lần vượt qua nỗi đau

Tham nhũng trong giáo dục gây hậu quả nghiêm trọng với người nghèo

'Thật bi hài! Cả đời làm giáo dục, tôi chưa gặp chuyện như ĐH Tây Đô'

Thiếu tướng Nguyễn Đức Tỉnh nói về thu hút nhân tài ở Bộ Quốc Phòng

Tài liệu của độc giả "tố" TS Lê Thẩm Dương đạo văn

SV gửi tâm thư tới Bộ trưởng Giáo dục: "Em bị biến thành Chí Phèo..." 

ĐIỂM NÓNG

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng

P.V