Đại sứ Hoa Kỳ thán phục những sáng chế công nghệ của sinh viên Đà Nẵng

10/11/2017 07:18 Tấn Tài
(GDVN) - Ngài tân Đại sứ đã đến giao lưu và lắng nghe các bạn sinh viên thuyết trình về những sản phẩm công nghệ mới do các bạn tự chế tạo.

Ngày 9/11, tại Không gian sáng chế (Đại học Đà Nẵng), tân Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam ông Dan Kritenbrink cùng các doanh nghiệp Hoa Kỳ trong ngành khoa học công nghệ đã đến tham quan và giao lưu với các sinh viên.

Tại đây, ông Dan Kritenbrink đã được chứng kiến những phát minh, sáng chế về công nghệ, điện tử do các sinh viên trình diễn, giới thiệu.

Vị tân Đại sứ rất ngạc nhiên và thán phục trước những sáng chế này. Ông đã tìm hiểu về những con robot tự động hay những tấm pin năng lượng mặt trời phục vụ cuộc sống...

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp Hoa Kỳ cũng đã tiếp xúc với những sản phẩm mới và ý tưởng của đội ngũ sinh viên, giảng viên trong Không gian sáng chế.

Theo đại diện Đại học Đà Nẵng, không gian Đổi mới dành cho nhà sáng chế là một phần quan trọng trong dự án của USAID (Cơ quan phát triển quốc tế Hòa Kỳ) nhằm “Xây dựng liên minh trường đại học và doanh nghiệp thông qua sáng tạo và đổi mới công nghệ (dự án Build – IT).

Đây là nơi sinh viên và giảng viên có thể thiết kế, sáng tạo, đổi mới và phát triển năng lực cần thiết để đáp ứng ngay yêu cầu của công việc.

Không gian này được thiết kế nhằm giúp giảng viên, sinh viên tham gia vào một loạt các hoạt động như: chia sẻ ý tưởng, thiết kế, xây dưng và phát triển các sản phẩm mới.

Giáo sư Trần Văn Nam – Giám đốc Đại học Đà Nẵng cho rằng, không gian sáng chế là bước đi rất thiết thực để thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong học tập và phát triển cho sinh viên, giảng viên.

Thụ hưởng nhiều nhất là các hoạt động học, nghiên cứu và phát triển trong lĩnh vực STEM (khoa học, công nghệ, kỹ thuật, nghệ thuật).

Nhưng chính không gian này cũng mang lại giá trị cho sinh viên và giảng viên các ngành khác như: Kinh tế, xã hội, sư phạm hay nghệ thuật).

“Đây là nơi giúp các bạn trẻ cùng nhau đổi mới, dưới sự hướng dẫn của giảng viên từ Đại học và các chuyên gia từ Kỹ nghệ.

Có thể biến ý tưởng và lý thuyết trên ghế nhà trường thành mẫu thử có thực, từ đó tạo thuận lợi cho các em dần hoàn thiện sản phẩm của mình.

Sao cho đến lúc đó có thể hữu dụng thực sự, có thể áp dụng vào thực tiễn”, Giáo sư Nam nói.

Dưới đây là những hình ảnh về chuyến tham quan của tân Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam đến Không gian sáng chế (Đại học Đà Nẵng):

Tân Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam ông Dan Kritenbrink cùng các doanh nghiệp Hoa Kỳ trong ngành khoa học công nghệ đã đến thăm Đại học Đà Nẵng.
Ông Dan Kritenbrink lắng nghe các bạn sinh viên chia sẻ về những sản phẩm công nghệ.
Tân Đại sứ Hoa Kỳ Dan Kritenbrink bày tỏ sự ngưỡng mộ trước sức sáng tạo của sinh viên Đà Nẵng.
Một sản phẩm robot tự động được giới thiệu đến khách tham quan.
Ông Dan Kritenbrink rất hứng thú trước những thuyết trình của sinh viên.
Nhiều sản phẩm công nghệ mới đã được giới thiệu đến đoàn của tân Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam.
Ông Dan Kritenbrink bắt tay giao lưu với các bạn sinh viên.
Ngài Đại sứ rất chú ý đến những sản phẩm công nghệ mới.
Ông còn được các bạn sinh viên hướng dẫn cách sử dụng những sản phẩm mới này.
Đi cùng với ông Dan Kritenbrink còn có nhiều doanh nghiệp Hoa Kỳ trong ngành Khoa học công nghệ
Một góc của Không gian sáng chế.
Một sản phẩm pin năng lượng mặt trời do các bạn sinh viên chế tạo.
Không gian sáng chế là nơi gúp sinh viên cùng nhau đổi mới, dưới sự hướng dẫn của giảng viên từ Đại học và các chuyên gia từ Kỹ nghệ.
Tấn Tài